BNEWS Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,5% xuống 24.172,82 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 cũng sụt mất 0,5% xuống 2.713,22 điểm.
Các thị trường chứng khoán châu Âu phần lớn hồi phục trong phiên giao dịch ngày 3/7, trong bối cảnh những lo ngại về tình hình chính trị tại Đức đã phần nào lắng dịu.
Tối 2/7 (theo giờ địa phương), sau nhiều giờ đàm phán căng thẳng, hai đảng trong liên minh cầm quyền Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức đã đạt được thỏa thuận về chính sách nhập cư. Thỏa thuận này đã tháo gỡ những bất đồng sâu sắc giữa CDU và CSU về chính sách nhập cư thời gian qua, đồng thời tránh cho nền kinh tế hàng đầu châu Âu bị rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng. Khép phiên này, chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Anh) đã tăng 0,6% lên 7.593,29 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) tiến thêm 0,9% lên 12.349,14 điểm và chỉ số CAC 40 ở Paris (Pháp) ghi thêm 0,8% lên 5.316,77 điểm. Riêng chỉ số tổng hợp Euro Stoxx 50 tăng 1% lên 3.406,56 điểm vào lúc đóng cửa. Chứng khoán Anh trong phiên ngày 3/7 có phần bị tác động bởi thông tin nhà khai khoáng hàng đầu thế giới Glencore đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này tại Nigeria, Venezuela và CH Congo. Cổ phiếu của Glencore đã giảm tới 7,8% vào cuối phiên này.Glencore là doanh nghiệp khai khoáng có trụ sở tại Thụy Sỹ nhưng cổ phiếu được niêm yết tại thị trường chứng khoán London. Theo giới quan sát, nhiều khả năng Glencore cũng sẽ phải đối mặt với cuộc điều tra tương tự từ giới chức Vương quốc Anh.
Trong khi đó, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc phiên giao dịch 3/7 trong sắc đỏ. Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,5% xuống 24.172,82 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng sụt mất 0,5% xuống 2.713,22 điểm. Trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm nhiều nhất khi mất tới 0,9% và khép phiên ở mức 7.502,67 điểm. Các nhà phân tích cho biết tâm lý của giới đầu tư tại Phố Wall đã bị tác động bởi việc giá dầu WTI của Mỹ hồi đầu phiên 3/7 đã có lúc vượt qua mốc 75 USD/thùng lần đầu tiên trong vòng ba năm, nhưng sau lại đi xuống. Khép lại phiên này, giá dầu WTI tăng 0,20 USD và được giao dịch ở mức 74,14 USD/thùng.Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.








