1. >

Chứng khoán châu Âu giảm điểm do số liệu gây thất vọng từ các doanh nghiệp lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ số công nghiệp Dow Jones tiếp tục lập “đỉnh” trong phiên giao dịch ngày 27/7.

Chứng khoán châu Âu giảm điểm do số liệu gây thất vọng từ các doanh nghiệp lớn
Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite khép lại chuỗi ngày ghi điểm liên tiếp, giữa lúc các sàn chứng khoán châu Âu ngập trong sắc đỏ do các số liệu gây thất vọng từ Deutsche Bank và các công ty lớn khác.

Chứng khoán châu Âu giảm điểm do số liệu gây thất vọng từ các doanh nghiệp lớn.Ảnh: Live Index

Đóng cửa phiên này, tại New York, chỉ số Dow Jones tăng 0,4% lên 21.795,55 điểm. Chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq giảm lần lượt 0,1% và 0,6% xuống mức tương ứng 2.475,42 điểm và 6.382,19 điểm.

Tại bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số FTSE 100 của Anh, chỉ số CAC 40 của Pháp cùng đà giảm 0,1% xuống các mức tương ứng 7.443,01 điểm và 5.186,95 điểm. Chỉ số DAX 30 của Đức phiên này giảm 0,8% xuống 12.212,04 điểm.

Giới phân tích cho biết chỉ số Nasdaq phiên này giảm điểm sau ba phiên tăng liên tiếp giữa bối cảnh giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời các cổ phiếu công nghệ như Apple, Alphabet và Netflix. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones đóng cửa phiên ở mức cao kỷ lục theo sau kết quả kinh doanh khởi sắc từ Verizon và Procter & Gamble, và đà tăng của giá cổ phiếu của Boeing.

Tại châu Âu, giá cổ phiếu của Deutsche Bank – ngân hàng lớn nhất của Đức sụt 6,5% sau khi số liệu cho thấy doanh thu của ngân hàng này giảm 10% mặc dù lợi nhuận hoạt động tăng hơn hai lần.

Cổ phiếu của hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh) phiên này giảm 16% giá trị, liên quan tới kết quả thử nghiệm phương thuốc điều trị ung thư phổi thế hệ mới của hãng này.

Airbus (Pháp) phiên này chứng kiến giá cổ phiếu giảm 3,2% sau khi công bố lợi nhuận ròng trong sáu tháng đầu năm 2017 đi xuống.

Đồng USD phiên này hồi phục từ mức thấp trong phiên 26/7. Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 28/7 theo giờ Việt Nam, 1 euro đổi được 1,1677 USD, so với mức 1,1735 USD/euro trong phiên trước.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif