BNEWS Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch với những diễn biến phân hóa rõ nét ở nhóm cổ phiếu trụ cột.
Tưởng chừng như thị trường sẽ có một phiên giao dịch khá tiêu cực do ảnh hưởng từ thông tin FED tăng lãi suất, tuy nhiên, nhờ lực đỡ của một số cổ phiếu trụ cột như CTG, VCB, ROS, SAB, LAS, ACB… nên cả hai chỉ số đều duy trì được sắc xanh nhẹ.
Trong đó đang chú ý nhất phải kể đến SAB, cổ phiếu này đã phiên tăng trần thứ 8 phiên liên tiếp kể từ ngày chào sàn HOSE (6/12), mức giá của SAB đã leo lên tới 211.500 đồng/CP tức tăng 92,3% so với mức giá chào sàn. Bên cạnh đó, ROS tăng 800 đồng lên 104.000 đồng/CP và khớp lệnh được tới hơn 2,3 triệu cổ phiếu.
Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đã bao trùm lên các cổ phiếu trụ cột khác như BID, VIC, VNM, PVD, GAS, PXS… trong đó, VNM tiếp tục giảm mạnh 3.200 đồng xuống 127.600 đồng/CP và khớp lệnh hơn 2,7 triệu cổ phiếu. Phiên hôm nay, VNM bị khối ngoại bán ròng khoảng hơn 200 nghìn cổ phiếu.
PVD giảm 250 đồng xuống 21.300 đồng/CP. Giá dầu giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 15/12 bởi những lo ngại về tình trạng dư cung tiếp tục không được cải thiện bất chấp thỏa thuận lịch sử của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC).
Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, ITA giảm sàn xuống mức 3.950 đồng/CP và khớp lệnh mạnh nhất sàn HOSE, đạt hơn 10,7 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, sau khi được ‘giải cứu’ ở phiên hôm qua, HQC đã giảm trở lại 120 đồng xuống 2.360 đồng/CP và khớp lệnh hơn 6,6 triệu cổ phiếu.
Tại sàn UPCoM, các cổ phiếu bia đã có sự phân hóa, trong khi BHN tiếp tục tăng trần lên mức 26.200 đồng lên 201.400 đồng/CP thì các mã như BHP, BSP, SMB và WSB đã lao dốc mạnh.
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,78 điểm (0,12%) lên 665,92 điểm. Toàn sàn có 112 mã tăng, 107 mã giảm và 84 mã đứng giá.
Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 126,5 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.361 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 419 tỷ đồng. mã SBT phiên hôm nay có giao dịch thỏa thuận 4,1 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 97,8 tỷ đồng. STG cũng thỏa thuận 2 triệu cổ phiếu, trị giá 51 tỷ đồng.
Chỉ số HNX-Index tăng 0,28 điểm (0,36%) lên mức 78,85 điểm. Toàn sàn có 77 mã tăng ,65 mã giảm và 198 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 43,3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 678 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận là hơn 324 tỷ đồng. VCS có thỏa thuận 1,8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 223,5 tỷ đồng.
Tin liên quan
Chứng khoán Âu - Mỹ giảm điểm sau quyết định tăng lãi suất của Fed
Trong phiên ngày 14/12, các chỉ số chứng khoán lớn trên Phố Wall đồng loạt giảm điểm và đồng USD tăng lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất lần thứ hai trong một thập niên qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.











