BNEWS Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,5%, hay 95,49 điểm, chốt phiên ở mức 19.250,52 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 13,68 điểm, lên 22.446,7 điểm.
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á lên điểm phiên 13/12, khi sự chú ý được hướng tới cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, trong khi các nhà phân tích cho rằng đà phục hồi gần đây nhờ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ có thể đã bị thổi phồng.
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,5%, hay 95,49 điểm, chốt phiên ở mức 19.250,52 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 13,68 điểm, lên 22.446,7 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,07%, hay 2,07 điểm, lên 3.155,04 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 8,74 điểm, hay 0,43%, lên 2.035,98 điểm.
Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 17,8 điểm, hay 0,32%, xuống 5.545 điểm.
Các thị trường chứng khoán toàn cầu tăng vọt kể từ sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, khi các nhà đầu tư hy vọng rằng các kế hoạch của ông về đầu tư cho cơ sở hạ tầng và cắt giảm thuế sẽ kích thích nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Tuy nhiên, khi cuộc họp của Fed sắp diễn ra, các sàn giao dịch trở nên trầm lắng, bởi các nhà giao dịch muốn chờ xem ngân hàng này có đưa ra bất kỳ định hướng nào cho các kế hoạch chính sách năm 2017 sau khi tăng lãi suất theo dự báo hay không.
Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu phụ trách khu vực châu Á của chi nhánh ngân hàng ANZ tại Singapore, Khoon Goh, các thị trường đã tính đến khả năng Fed tăng lãi suất tại cuộc họp trong tuần này, trong khi các nhà giao dịch đang đánh giá lại xem liệu đà phục hồi gần đây sau bầu cử Mỹ có bị thổi phồng hay không.
>>> Khối ngoại rút hơn 1 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán Hàn Quốc trong tháng 11/2016
Tin liên quan
Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ trầm lắng
Trong phiên giao dịch ngày 12/12, thị trường chứng khoán Âu và Mỹ khá “trầm lắng” trước cuộc họp chính sách quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra trong hai ngày 13-14/12.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.
-
Chứng khoánEVNNPT và EVNNPC phối hợp đầu tư xây dựng các dự án lưới điện
EVNNPT và EVNNPC đẩy mạnh phối hợp đầu tư, đồng bộ lưới điện truyền tải và phân phối, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho miền Bắc giai đoạn tới.
-
Chứng khoánUBCKNN và Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác nâng chất nhân lực tài chính
UBCKNN và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết hợp tác chiến lược, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tài chính - chứng khoán và phát động Go Finance 2026.
-
Chứng khoánNhật Bản: Chứng khoán Tokyo đạt đỉnh lịch sử
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều phiên 13/8, khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt làm giảm kỳ vọng Fed tăng lãi suất tháng 9, thúc đẩy dòng tiền trở lại nhóm công nghệ và bán dẫn.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á biến động trái chiều sau báo cáo lạm phát của Mỹ
Các cổ phiếu công nghệ dẫn dắt thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch trái chiều 13/8, khi nhà đầu tư quay trở lại nhóm cổ phiếu này sau đợt bán tháo trước đó.











