1. >

Chứng khoán đỏ sàn trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm tới 56,33 điểm, xuống 1.048,71 điểm.

Chứng khoán đỏ sàn trong phiên đầu tuần

Nhà đầu tư đang theo dõi cổ phiếu tại sàn giao dịch chứng khoán Vndirect. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Thị trường chứng khoán phiên đầu tuần giáp Tết Mậu Tuất đã ghi dấu sự lao dốc kỷ lục của các chỉ số, cùng với rất nhiều mã cổ phiếu lớn giảm sàn do áp lực bán tăng mạnh mẽ và việc “tắt lịm” tâm lý mua bắt đáy cổ phiếu của nhà đầu tư. 

Thị trường chứng khoán 5/2 đã lao dốc không phanh và kết thúc phiên VN-Index giảm tới 56,33 điểm, xuống 1.048,71 điểm. Toàn sàn chỉ có 50 mã tăng, trong khi có tới 269 mã giảm; trong đó có tới 71 mã giảm sàn. 

HNX- Index cũng giảm tới 5.03 điểm xuống 118,94 điểm. Toàn sàn có 48 mã tăng giá, trong khi có tới 184 mã giảm giá; trong đó có tới 39 mã giảm sàn. 

Tổng khối lượng giao dịch trên cả 2 sàn đạt 374 triệu cổ phiếu, trị giá gần 9.600 tỷ đồng; trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 1.900 tỷ đồng. 

Thị trường rơi vào tình trạng hoảng loạn, áp lực bán tăng mạnh mẽ khiến nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn lùi xuống mức giá sàn. Cùng với đó, sắc đỏ lan tỏa trên diện rộng ở nhiều mã cổ phiếu trên tất cả các nhóm ngành. 

Trong rổ cổ phiếu VN30 có tới 27 mã giảm giá; trong đó, có tới 13 mã giảm sàn. Các mã giảm cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sàn như BVH, GAS, HSG, MSN, REE, VIC. 

Các mã vốn hóa lớn khác như: VNM, VJC, SAB, MWG, HPG, FPT, BMP cũng có mức giảm giá rất sâu. 

Phiên hôm nay, cổ phiếu ROS là mã cổ phiếu vốn hóa lớn hiếm hoi còn giữ được sắc xanh khi tăng 900 đồng/cổ phiếu. 

Nhóm cổ phiếu dầu khí giảm rất sâu với hầu hết các mã cổ phiếu quan trọng trong nhóm giảm sàn như PLX, PVC, PVD, PVO, PVS; trong đó PLX giảm 6.100 đồng/cổ phiếu, PVS giảm 2.600 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh trên 10,5 triệu đơn vị. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng giảm rất mạnh với nhiều mã giảm sàn như VCB giảm tới 4.700 đồng xuống mức giá sàn 62.700 đồng/cổ phiếu. VCB cũng là cổ phiếu bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng khá mạnh. 

STB giảm 1.100 đồng xuống mức giá sàn 15.150 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh trên 22,1 triệu đơn vị. Tuy nhiên STB vẫn được khối ngoại mua ròng trên 1,3 triệu đơn vị. 

Các mã BID, CTG, EIB cũng đều bị kéo xuống mức giá sàn; trong đó BID giảm tới 2.350 đồng/cổ phiếu, CTG giảm 1.950 đồng/cổ phiếu và EIB giảm 1.050 đồng/cổ phiếu. 

Các mã ngân hàng khác như: ACB, HDB, LPB, MBB, NVB, SHB, VIB, VPB có mức giảm giá rất mạnh. 

Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ còn 2 mã tăng giá nhẹ là KLB tăng 200 đồng/cổ phiếu và BAB tăng 300 đồng/cổ phiếu. 

Cùng chung xu hướng với thị trường là nhóm cổ phiếu chứng khoán với hầu như tất cả các mã đều giảm sâu; trong đó có nhiều mã giảm sàn như: SSI, VND, MBS, CTS, VIG./. 

logo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif