1. >

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều trước số liệu kinh tế mới

Facebook Share

BNEWS.VN Các chỉ số chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trong phiên 15/8, khi số liệu kinh tế tốt hơn dự kiến làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều trước số liệu kinh tế mới

Các chỉ số chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều trước số liệu kinh tế mới. Ảnh: AFP/TTXVN

Chỉ số Dow Jones tăng 5,28 điểm, hay 0,02%, lên 21.998,99 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 giảm 1,23 điểm, hay 0,05%, xuống 2.464,61 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 7,22 điểm, hay 0,11%, còn 6.333,01 điểm.

Theo ước tính sơ bộ của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ và dịch vụ ăn uống trong tháng Bảy của nước này đạt 478,9 tỷ USD, tăng 0,6% so với tháng Sáu, cao hơn mức tăng được dự báo là 0,4%. Doanh số bán ô tô cao đã góp phần giúp doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh nhất trong bảy tháng.

Nhà kinh tế trưởng Chris Low của FTN Financial cho rằng trong bối cảnh doanh số bán lẻ tăng mạnh hơn dự kiến, khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12/2017 là 38,1%.

Trước đó, tại phiên 14/8, chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên lắng dịu.

>>Xem thêm:

>>KCNA: Mỹ sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nếu tiếp tục đe dọa Triều Tiên
>>Tướng Mỹ: Mỹ sẽ triển khai quân sự đối với Triều Tiên nếu cần


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif