Chứng khoán ngày 10/5: Cổ phiếu Penny dậy sóng
Trong nhóm Penny, họ F. I. T như FIT tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp, TSC, QCG, DLG, SAM và hàng loạt các mã khác cùng tăng hết biên độ.
Thị trường giao dịch hôm nay, nhóm bất động sản đã tăng điểm tốt ngay khi mở của với sự dẫn đầu của DXG tăng lên giá trần. Các mã như DIG, NVL, PDR, CII, KDH, NLG… cũng tăng trên dưới 3%.
Với nhóm cổ phiếu chứng khoán, hầu hết các mã đều tăng giá khá tốt với SHS tăng 2,8%, SSI tăng 1,1%, VND, tăng 1,7%. Đặc biệt có SBS tăng 6%, đây phiên thứ 3 liên tiếp cổ phiếu này tăng mạnh sau khi có những thông tin đồn đoán về việc được một tập đoàn đa ngành thâu tóm.
Cùng ngành tài chính, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng tăng điểm khá. Hầu hết mã đều giao dịch trêm mức tham chiếu khi STB tăng 2,3%, VPB tăng 5,6% , CTG tăng 0,9%…
Đáng chú ý, sang phiên giao dịch chiều, thị trường bất ngờ tăng mạnh khi có sự trở lại của nhóm cổ phiếu đầu tư công, dẫn đầu là C4G tăng 5,88%, tiếp theo là HHV, FCN, VCG… tăng trên dưới 2%
Như vậy, màu xanh đã bao phủ gần hết các lớp, ngành cổ phiếu. Tuy nhiên, điểm trừ của thị trường hôm này là nhóm cổ phiếu Bluechip.
Nhóm cổ phiếu này đã kìm hãm sự hưng phấn thị trường khi hầu hết đều giao dịch dưới mốc tham chiếu. GAS, VHM, VIC, VCB… đều giảm nhẹ khiến cho chỉ số VN-Index không thể tăng mạnh.
Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,49 điểm lên 1.058,26 điểm. HNX- Index tăng 1,94 điểm lên 213,89 điểm. UPCOM-Index giảm 0,51 điểm lên 78,84 điểm.
Về giá trị khối lượng giao dịch toàn thị trường gần 14 nghìn tỷ đồng, riêng trên HOSE tương ứng hơn hơn 11 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng hơn 27,5 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong đó, bán mạnh CTG, VPB, GMD…/.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ, chứng khoán châu Á chiều 10/5 đi xuống
16:07' - 10/05/2023
Trong phiên giao dịch chiều 10/5, chứng khoán châu Á kéo dài đà giảm khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ.
-
Chứng khoán
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp giảm mạnh
14:50' - 10/05/2023
Trong tháng 4/2023, có 1 đợt phát hành riêng lẻ và 1 đợt phát hành ra công chúng với tổng giá trị phát hành 2.671 tỷ đồng, chỉ bằng 10% tổng khối lượng phát hành của tháng 3.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 9/5: Thị trường lình xình, thanh khoản thấp
15:47' - 09/05/2023
Tiếp đà hưng phấn của phiên giao dịch hôm qua, thị trường hôm nay (9/5) bước vào phiên giao dịch sáng khá tích cực. Song bên bán đã hoạt động mạnh hơn khiến bên mua cũng trùng tay về phiên chiều.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Phố Wall tăng điểm sau tín hiệu mới từ Iran
07:41'
Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 4/3, sau khi một bản tin cho biết Iran phát tín hiệu sẵn sàng đàm phán và Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết ổn định thị trường dầu mỏ.
-
Chứng khoán
VN-Index lội ngược dòng sau cú rơi gần 50 điểm
16:47' - 04/03/2026
Thị trường chứng khoán trong nước ngày 4/3 trải qua một phiên giao dịch đầy kịch tính khi VN-Index có thời điểm rơi tự do gần 50 điểm trước khi bất ngờ lội ngược dòng và đóng cửa trong sắc xanh.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chao đảo, chỉ số KOSPI giảm kỷ lục
14:46' - 04/03/2026
Ngày 4/3, chỉ số KOSPI mất 12,06% giá trị, xuống còn 5.093,54 điểm. Áp lực từ xung đột Trung Đông đã khiến thị trường chứng khoán Hàn Quốc ghi nhận ngày giao dịch tồi tệ nhất lịch sử.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đồng loạt lao dốc do xung đột Trung Đông leo thang
12:22' - 04/03/2026
Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch sáng 4/3 do tâm lý nhà dầu tư lo ngại về bất ổn chính trị ở Trung Đông.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 4/3: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:45' - 04/03/2026
Hôm nay 4/3, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: CLX, HDB, NLG, PLX...
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 4/3
08:37' - 04/03/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm FPT, SAB và NTP.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm mạnh khi xung đột Trung Đông thổi bùng lo ngại lạm phát
07:07' - 04/03/2026
Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 3/3, khi các nhà đầu tư lo ngại rằng xung đột kéo dài tại Trung Đông có thể đẩy lạm phát gia tăng.
-
Chứng khoán
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Chứng khoán Israel tăng mạnh giữa lúc căng thẳng với Iran
16:57' - 03/03/2026
Chỉ số TA-125 tăng 4,75%, trong khi chỉ số vốn hóa lớn TA-35 tăng 4,6% - mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2020, thời điểm thị trường phục hồi sau khủng hoảng COVID-19.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tháng 3: Tích lũy vị thế đón sóng mới
16:27' - 03/03/2026
Bước sang tháng 3/2026, VFS ưu tiên chiến lược “Tích lũy vị thế - Đón sóng bứt phá”, khuyến nghị nhà đầu tư tập trung vào nhóm ngân hàng, chứng khoán và bán lẻ tiêu dùng

Cổ phiếu Penny dậy sóng trong phiên hôm nay. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN