BNEWS Trong khi giao dịch lình xinh suốt phiên sáng, đến khoảng 14 giờ hôm nay (12/5) thị trường bật tăng mạnh khi nhóm cổ phiếu chứng khoán giao dịch "bùng nổ".
Dẫn đầu là cổ phiếu SSI với lệnh mua được đẩy vào mạnh mẽ giúp mã này tăng nhanh chóng với khối lượng đột biến hơn 27,5 triệu đơn vị. Hàng loạt mã chứng khoán tăng theo như APS tăng 4,1%, SHS tăng 2,7%, HCM, VCI, VND… cũng tăng trên dưới 2% với thanh khoản tăng đáng kể.
Bước vào phiên giao dịch ATC, lực cầu được đẩy mạnh vào bên mua giúp cho phần lớn các mã chứng khoán khác đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên.
Ngoài ra, thị trường ghi nhận lệnh mua lớn với VHM, VIC, VCB, MSN, giúp các mã này đều tăng từ 1-2%.
Trước đó, trong phiên sáng, nhóm cổ phiếu đầu tư công bất ngờ "trỗi dậy", dẫn dắt là FCN tăng rất mạnh, chỉ sau 30 phút giao dịch, mã này đã tăng trần và dư mua hàng triệu đơn vị. Các mã khác như HHV, KSB, VCG , LCG... lực cầu cũng tích cực, lần lượt tăng từ 1 - 3% với khối lượng tăng nhanh.
Theo giới phân tích nhận định, sở dĩ diễn biến tăng của cổ phiếu các nhóm ngành hôm nay có thể đến từ việc Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã phát đi tín hiệu có thể tiếp tục giảm lãi suất điều hành để hỗ trợ nền kinh tế trong thời tới.
Đóng phiên, VN-Index giảm 9,78 điểm xuống 1.066,9 điểm. HNX- Index tăng 0,69 điểm lên 215,1 điểm. UPCOM-Index tăng 0,92 điểm lên 80,05 điểm.
Về giá trị khối lượng giao dịch toàn thị trường hơn 14 nghìn tỷ đồng, riêng trên HOSE tương ứng gần 12 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại trở mua ròng hơn 1 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong đó, mua vào lượng lớn mã HPG, VND, KBC…/.
Tin liên quan
Chứng khoán châu Á ít biến động trong phiên chiều 12/5
Các thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục lên xuống trong một phạm vi hẹp tại phiên giao dịch chiều 12/5, trong bối cảnh không có nhiều thông tin tích cực từ thị trường Mỹ và Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.










