BNEWS Trong bối cảnh các nhóm cổ phiếu diễn biến “lình xình” với sắc xanh, đỏ đan xen thì nhóm cổ phiếu dầu khí hôm nay 16/5 đồng loạt tăng mạnh.
Theo đó, nhóm cổ phiếu dầu khí không còn mã nào ở chiều giảm giá. Các mã như PTV tăng 15% lên mức giá trần, PVB tăng 5,7%, PVC tăng 4,3%, PVS tăng 3,9%, PEQ tăng 2,4%, PVD tăng 2,3%...
Liên quan đến nhóm cổ phiếu dầu khí, theo nhà phân tích Robert Yawger, vụ cháy rừng ở Canada khiến một lượng lớn dầu thô không thể cung cấp ra thị trường và giá dầu đã tăng lên do lo ngại tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn.
Giá dầu thế giới tăng 1 USD/thùng trong phiên 15/5 sau ba phiên giảm giá liên tiếp, nhờ triển vọng nguồn cung thắt chặt tại Canada và các nước khác, dù cho những lo ngại về suy thoái vẫn gây sức ép lên thị trường.
Khép phiên này, giá dầu thô Brent Biển Bắc tăng 1,4% lên 75,23 USD/thùng, giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 1,07 USD lên 71,11 USD/thùng.
Trở lại diễn biến thị trường, hôm nay nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, xây dựng và vật liệu, chứng khoán... diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen. Điều này cũng khiến cho chỉ số chỉ dao động hẹp quanh mốc tham chiếu.
Chốt phiên giao dịch 16/5, VN-Index tăng nhẹ 0,2 điểm lên 1.065,91; HNX-Index tăng 0,29 điểm lên mức 214,62; UPCOM tăng 0,18 điểm lên mức 80,66 điểm.
Giá trị giao dịch trên cả ba sàn đạt mức 13.308 tỷ đồng, tương ứng với 831 triệu cổ phiếu được giao dịch. Đây cũng là phiên thứ 5 liên tiếp giá trị giao dịch vượt 11.000 tỷ đồng.
Khối ngoại hôm nay bán ròng 25,51 tỷ đồng trên HOSE và 11,52 tỷ đồng trên UPCOM, trong khi mua ròng 14,88 tỷ đồng trên HNX./.
Tin liên quan
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều phiên 16/5
Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều phiên 16/5, bất chấp các dữ liệu kinh tế Trung Quốc yếu hơn so với kỳ vọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.









