BNEWS Lực cầu yếu khiến nhiều mã cổ phiếu chìm vào sắc đỏ và VN – Index cũng lùi xuống dưới mốc tham chiếu.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, VN – Index giảm 2,89 điểm xuống 927,31 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 117,88 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị giao dịch hơn 2.956 tỷ đồng. Toàn sàn có 121 mã tăng giá, 60 mã đứng giá và 165 mã giảm giá.
HNX tăng 0,07 điểm lên 104,17 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 27,36 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị giao dịch đạt hơn 393,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 76 mã tăng giá, 55 mã đứng giá và 66 mã giảm giá.
Trong rổ cổ phiếu VN30 có 15 mã giảm giá và 10 mã tăng giá. Các mã giảm mạnh nhất là HSG giảm tới 5,1%, PNJ giảm 4,4%, HPG giảm 2,8%, SBT giảm 2,1%, VNM giảm 1,3%,…
Số lượng các mã tăng giá không những ít hơn số lượng các mã giảm giá mà mức độ tăng giá cũng rất nhỏ nên không có tác dụng nhiều trong việc nâng đỡ thị trường.
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng chìm trong sắc đỏ với: GAS và PLX đều giảm 1,5%, TDG giảm 6,7%, PVD giảm 2,5%, PVB giảm 2,3%, PVS giảm 2,1%,…
Cổ phiếu PVC là mã hiếm hoi trong nhóm cổ phiếu dầu khí còn giữ được sắc xanh khi tăng 1,7%.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng ngân hàng diễn biến phân hóa với sắc xanh đỏ đan xen. Ở chiều tăng giá có ACB, CTG, KLB, LPB, MBB, VIB. Ở chiều giảm giá có SHB, STB, TCB, VCB, VPB. Mức tăng, giảm của những mã cổ phiếu ngân hàng là không lớn và thanh khoản cũng khá thấp.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng giao dịch rất ảm đạm. Thanh khoản nhiều nhất trong nhóm này thuộc về SSI với hơn 2,1 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Cổ phiếu này cũng chỉ tăng nhẹ 0,5%. Ngoài SSI thì HCM cũng ở chiều tăng giá với mức 1,1% và chỉ khớp lệnh được gần 990 cổ phiếu.
Hầu hết các mã chứng khoán còn lại đều giảm giá như: FTS giảm 3,8%, BVS giảm 1,6%, SHS giảm 1,5%,…
Trong khi nhà đầu tư nội thận trọng giao dịch thì nhà đầu tư nước ngoài lại giao dịch rất tịch cực. Theo đó, trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua vào hơn 9,16 triệu cổ phiếu và bán ra 8,21 triệu cổ phiếu.
Như vậy, khối ngoại đã mua ròng 949.650 cổ phiếu trên HOSE, với giá trị mua ròng đạt 95,87 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng mạnh nhất mã VNM (hơn 90,5 tỷ đồng), tiếp đến là VCB (hơn 36 tỷ đồng). Khối ngoại bán ròng mạnh nhất mã HPG (hơn 31,8 tỷ đồng).
Trên HNX, khối ngoại đã bán ròng tới 520.732 cổ phiếu, với giá trị bán ròng đạt 10,43 tỷ đồng. Trên sàn này khối ngoại bán ròng mạnh nhất PVS (hơn 12,21 tỷ đồng)./.
Tin liên quan
Chứng khoán 28/11: VN-Index vượt 930 điểm
Cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục là nguyên nhân kích hoạt sự tăng trưởng của toàn thị trường, qua đó giúp các chỉ số bật tăng mạnh mẽ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánUBCKNN và Nasdaq thúc đẩy kết nối thị trường vốn
Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương làm việc với Phó Chủ tịch Nasdaq, thúc đẩy hợp tác phát triển thị trường vốn và kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 27/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 27/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó tất cả 4 giao dịch lớn này đều là lệnh bán.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu 27/8: Tiềm năng lớn từ TCB, GEX, PDR
Cổ phiếu đáng chú ý ngày 27/8: Cập nhật khuyến nghị mua, giá mục tiêu và phân tích triển vọng kinh doanh mới nhất của các mã TCB, GEX và PDR.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau số liệu lạm phát cao hơn dự báo
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 26/8, sau số liệu lạm phát cao hơn dự báo.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng gần 30 điểm sau khi FTSE công bố tỷ trọng Việt Nam
VN-Index vượt mốc 1.800 điểm nhờ nhóm vốn hóa lớn bứt tốc, cùng kỳ vọng dòng vốn quốc tế khi Việt Nam chuẩn bị nâng hạng vào rổ FTSE Russell.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tăng điểm trước những hy vọng mới tại Trung Đông
Các TTCK châu Á tăng điểm trong phiên 26/8 trước những tín hiệu tích cực từ Trung Đông, trong bối cảnh giới giao dịch đang chờ đợi kết quả kinh doanh của Nvidia cùng dữ liệu lạm phát quan trọng từ Mỹ.
-
Chứng khoán
Doanh nghiệp chịu sức ép kép từ đáo hạn và chậm trả trái phiếu
Doanh nghiệp chịu áp lực kép từ trái phiếu đáo hạn và chậm trả, đặc biệt ở nhóm bất động sản, đòi hỏi năng lực tạo dòng tiền và tái cơ cấu nợ.
-
Chứng khoánVN-Index bật tăng hơn 11 điểm sau thông tin FTSE lượng hóa tỷ trọng Việt Nam
Sau những phút rung lắc đầu phiên, thậm chí có thời điểm VN-Index lùi về sát mốc tham chiếu, đến 9 giờ 30 phút, chỉ số nhanh chóng đảo chiều tăng. Đến 9 giờ 40 phút, VN-Index tăng hơn 11 điểm.
-
Chứng khoánKhuyến nghị mua cổ phiếu FRT, GVR, MWG: Cập nhật giá mục tiêu
Cập nhật khuyến nghị mua FRT, GVR, MWG từ công ty chứng khoán với giá mục tiêu hấp dẫn nhờ triển vọng lợi nhuận bứt phá và tín hiệu kỹ thuật tích cực.









