BNEWS Phiên hôm nay 8/8 ghi nhận đà tăng tích cực từ nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là các cổ phiếu nhỏ và vừa.
Điểm sáng nữa trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu nông nghiệp, với DBC, VIF, SJF tăng hết biên độ, từ lan toả sức tăng sang các mã trong ngành khác như HNG, HAG...
Phiên hôm nay cũng chứng kiến ngày giao dịch thứ 8 liên tiếp MHC tăng trần. Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải và kho bãi, vận tải đường thủy, vận tải đường thủy nội địa.
Các "lão đại" trên thị trường cũng góp phần duy trì sức tăng cho các chỉ số hôm nay; trong đó, có VIC, VRE, MSN.
Ngược lại, nhiều cổ phiếu nhóm ngân hàng giảm, làm thu hẹp đà tăng của thị trường, gồm TPB, SHB, MBB, BID, TCB, ACB, VPB.
Nhận định về diễn biến thị trường hôm nay, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho biết, áp lực bán trong phiên chiều đã khiến cho thị trường liên tục rung lắc và kéo chỉ số chung về sát mốc tham chiếu.
Mở cửa trong sắc xanh, VN-Index tiếp tục nối dài mạch tăng điểm để tiệm cận lại khu vực 1.250. Tuy nhiên, sự phân hóa cũng như áp lực chốt lời ngắn hạn cũng xuất hiện nhiều hơn và được thể hiện thông qua việc số mã tăng tương đương với số mã giảm.
Theo thống kê, nhóm cổ phiếu bất động sản và dầu khí là 2 nhóm ngành thu hút được lực cầu tốt trong phiên giao dịch hôm nay với mức tăng lần lượt là 1,66% và 1,13%. Ở chiều ngược lại, việc điều chỉnh nhẹ của nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn cũng phần nào tạo áp lực lên thị trường.
Tính đến 13h30, tổng thanh khoản mua và bán chủ động gần như tương đương nhau cho thấy sự cân bằng giữa phe mua và phe bán.
Bên cạnh đó, khối ngoại cũng bất ngờ đảo chiều bán ròng mạnh trong phiên chiều với thanh khoản 347 tỷ đồng, tập trung bán GMD, VRE, HPG.
Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 0,81 điểm lên 1.242,23 điểm, với thanh khoản cũng tăng mạnh lên 1,192 tỷ cổ phiếu, tương đương 23.207 tỷ đồng. Toàn sàn có 242 mã tăng giá và 238 mã giảm.
Bên sàn HNX và UPCOM cùng đồng thuận tăng, lần lượt tăng 0,39 điểm và 1,07 điểm, lên 246,07 điểm và 93,64 điểm./.
Tin liên quan
Áp lực trái phiếu riêng lẻ đáo hạn tiếp tục gia tăng trong tháng 8
Áp lực trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đáo hạn tiếp tục gia tăng trong tháng 8/2023, trong khi danh sác doanh nghiệp chậm thanh toán vẫn tiếp tục tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.









