Chứng khoán thế giới chìm trong sắc đỏ
Chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp, khi những phát biểu trong buổi điều trần trước Quốc hội của tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell làm bùng lên đồn đoán Fed sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất.
Các chỉ số chính trên Phố Wall cũng chịu sức ép đi xuống từ sự sụt giảm mạnh của nhóm cổ phiếu năng lượng sau báo cáo về dự trữ dầu tại Mỹ. Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones để mất 1,5%, còn 25.029,20 điểm; chỉ số S&P 500 hạ 1,1% xuống 2.713,83 điểm; và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 0,8% xuống 7.273,01 điểm. Các thị trường chứng khoán tại Paris, Frankfurt và London đều giảm điểm trong bối cảnh giới đầu tư bị tác động bởi thông tin Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc giảm tháng thứ ba liên tiếp. Chỉ số này đã chạm mức thấp của 19 tháng trong tháng Hai. Thông tin trên đã tác động mạnh đến lĩnh vực năng lượng và khai khoáng của Anh bởi cường quốc châu Á này là khách hàng tiêu thụ nguyên liệu thô hàng đầu của Anh. Ngoài ra, đồng bảng Anh cũng mất giá so với đồng USD trong phiên này trước phản ứng quyết liệt của Thủ tướng Anh Theresa May đối với dự thảo đề xuất của EU về Brexit. Văn bản phác thảo này đề cập tới một giải pháp, theo đó Bắc Ireland vẫn trong liên kết hoàn toàn với CH Ireland- nước thành viên của EU, với thị trường chung EU và Liên minh thuế quan nếu không có giải pháp nào khác được đưa ra.Phản ứng về văn kiện trên, Thủ tướng Theresa May cảnh báo London sẽ không bao giờ cho phép EU "làm xói mòn" sự toàn vẹn của hiến pháp nước này. Phát biểu trước Quốc hội Anh, Thủ tướng May nêu rõ nếu được thực thi, văn bản trên sẽ hủy hoại thị trường chung của Anh, đe dọa sự toàn vẹn hiến pháp của Anh khi tạo ra một hàng rào thuế quan và điều tiết dọc Biển Ireland và sẽ không một Thủ tướng nào của Anh chấp nhận điều đó.
Tại London, chỉ số FTSE 100 giảm 0,7% xuống 7.231,91 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) giảm 0,4% xuống 12.435,85 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại Paris cũng giảm 0,4% xuống 5.320,49 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 giảm 0,6% xuống 3.438,96 điểm. Trên thị trường tiền tệ, đồng bảng Anh được giao dịch ở mức 1,3769 USD/bảng so với mức 1,3909 USD/bảng trước đó.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á nối gót đà giảm trên Phố Wall
16:25' - 28/02/2018
Các thị trường chứng khoán châu Á đều để mất điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng Hai.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 28/2: Cổ phiếu ngân hàng “hút” dòng tiền
15:56' - 28/02/2018
Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường; trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, dầu khí vẫn là nhóm thu hút được dòng tiền lớn.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ đi xuống sau buổi điều trần của tân Chủ tịch Fed
08:13' - 28/02/2018
Phố Wall đi xuống trong phiên 27/2, sau khi buổi điều trần trước Quốc hội của tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell gây lo ngại về khả năng Fed đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất.
-
Chứng khoán
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á không giữ được đà tăng
16:42' - 27/02/2018
Trong phiên giao dịch ngày 27/2, thị trường chứng khoán Nhật Bản lại tăng điểm nhờ động lực đến từ Phố Wall, trong khi hầu hết các thị trường khác ở châu Á không giữ được đà tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Cơ hội và định hướng phát triển thị trường chứng khoán sau nâng hạng
18:21'
Thị trường Việt Nam đang từng bước trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn chủ lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
-
Chứng khoán
Giao dịch sôi động, VN-Index bật tăng trong phiên chiều 8/10
16:27'
Phiên giao dịch chiều 8/10 ghi nhận thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tích cực, với sắc xanh lan tỏa ra nhiều nhóm ngành.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đi xuống do bất ổn chính trị tại Pháp và Nhật Bản
16:23'
Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch 8/10, khi nhà đầu tư lo ngại về biến động chính trị ở Pháp và Nhật Bản.
-
Chứng khoán
Học giả Anh: Nâng hạng thị trường, chứng khoán sang trang
15:54'
Theo PGS, Tiến sĩ Hồ Quốc Tuấn (Đại học Bristol), việc FTSE Russell xếp hạng Việt Nam là thị trường chứng khoán mới nổi thứ cấp đánh dấu một trang mới trong lịch sử thị trường chứng khoán nước nhà.
-
Chứng khoán
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Nâng hạng thị trường chứng khoán là bước ngoặt hội nhập tài chính quốc tế của Việt Nam
14:17'
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định việc FTSE Russell nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi thứ cấp là bước ngoặt quan trọng, mở ra cơ hội hội nhập sâu rộng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán sáng 8/10: Nâng hạng chưa đủ đẩy thị trường
12:44'
Hiệu ứng nâng hạng thị trường từ tổ chức xếp hạng thị trường FTSE Russell chưa đủ mạnh để duy trì nhịp tăng, khiến thị trường hạ nhiệt dần về cuối phiên sáng.
-
Chứng khoán
FTSE Russell sẽ đưa Hàn Quốc vào Chỉ số trái phiếu chính phủ thế giới từ 2026
11:17'
Nhà cung cấp chỉ số toàn cầu FTSE Russell sẽ chính thức đưa Hàn Quốc vào Chỉ số trái phiếu chính phủ thế giới (WGBI) bắt đầu từ tháng 4/2026, theo lộ trình đã xác nhận trước đó.
-
Chứng khoán
Sắc xanh lan tỏa sau thông tin thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng
09:40'
Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi sắc ngay khi FTSE Russell nâng hạng từ Cận biên lên Mới nổi Thứ cấp, VN-Index, HNX-Index và UPCOM-Index đồng loạt tăng điểm khi mở cửa phiên sáng 8/10.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Âu-Mỹ chững đà tăng do bất ổn chính trị
08:10'
Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong khi các thị trường châu Âu trầm lắng hơn trong phiên 7/10, khi giới đầu tư cân nhắc về tình hình Chính phủ Mỹ đóng cửa và bất ổn chính trị tại Pháp.