1. >

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á không giữ được đà tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 27/2, thị trường chứng khoán Nhật Bản lại tăng điểm nhờ động lực đến từ Phố Wall, trong khi hầu hết các thị trường khác ở châu Á không giữ được đà tăng.

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á không giữ được đà tăng

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á không giữ được đà tăng. Nguồn ảnh: TTXVN

Các thị trường chứng khoán đi lên kể từ khi chứng kiến giá trị thị trường toàn cầu bị "bốc hơi" hàng nghìn tỷ USD trong tuần đầu tiên của tháng Hai, dù các nhà phân tích cảnh báo với giá cổ phiếu vẫn cao, biến động có thể tái diễn. Tại thị trường chứng khoán Mỹ phiên 26/2, cả ba chỉ số chủ lực đều tăng trên 1%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,07%, hay 236,23 điểm, lên 22.389,86 điểm. Trong khi đó, các thị trường chủ chốt khác trong khu vực giảm điểm do hoạt động chốt lời. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,73%, hay 229,94 điểm, xuống 31.268,66 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 1,13%, hay 37,5 điểm, xuống 3.292,07 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,06%, hay 1,51 điểm, xuống 2.456,14 điểm.

Thị trường Thượng Hải vẫn giảm điểm dù Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 25/2 đã đề xuất bỏ điều khoản giới hạn thời gian nắm quyền hai nhiệm kỳ của chủ tịch nước trong Hiến pháp nước này, mở đường cho ông Tập Cận Bình nắm quyền vĩnh viễn, tạo niềm tin vào việc thực hiện các cải cách thị trường và sáng kiến Vành đai và Con đường.

Trong tuần này, một số số liệu kinh tế quan trọng sẽ được công bố như số liệu về tăng trưởng kinh tế và lạm phát của Mỹ. Tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ phát biểu trước các ủy ban hàng đầu của Quốc hội vào ngày 27 và 28/2, và phát biểu của ông sẽ được thị trường phân tích để tìm kiếm các quan điểm về chính sách tiền tệ. Nhiều người dự đoán ông tiếp tục những gì người tiền nhiệm đã thực hiện là tăng lãi suất từng bước khi nền kinh tế vững vàng.

Khi sự chú ý được hướng vào ông Powell, đồng USD yếu thế so với các đồng tiền mạnh khác cũng như các đồng tiền rủi ro hơn, mặc dù đồng euro chịu sức ép sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu nói sẽ kiên nhẫn trong việc dừng các biện pháp kích thích thời kỳ khủng hoảng, khi vẫn có những yếu tố không chắc chắn trong sự hồi phục của Khu vực sử dụng đồng euro, khiến lạm phát bị hạn chế.

Đồng euro tăng giá từ 1,2317 USD lên 1,2326 USD, đồng bảng Anh tăng từ 1,3968 USD lên 1,3970 USD, trong khi đồng bạc xanh tăng từ 106,83 yen lên 106,86 yen.

>> Xem thêm:Tân Chủ tịch Fed: Mỹ sẽ duy trì những quy định thời kỳ hậu khủng hoảng tài chính

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif