1. >

Chứng khoán thế giới "hứng khởi" trước tín hiệu vui từ kinh tế Trung Quốc và Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 1/4, các TTCK thế giới nối dài đà tăng mạnh từ trước cuối tuần qua, khi giới đầu tư lạc quan trước số liệu vượt mong đợi về lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc và Mỹ.

Chứng khoán thế giới "hứng khởi" trước tín hiệu vui từ kinh tế Trung Quốc và Mỹ

Chứng khoán thế giới "hứng khởi" trước tín hiệu vui từ kinh tế Trung Quốc và Mỹ. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, khép lại phiên này tại thị trường chứng khoán Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,3% lên 26.258,42 điểm. Chỉ số S&P 500 ghi thêm 1,2% lên 2.867,19 điểm, qua đó kéo dài xu hướng đi lên sau khi ghi nhận quý khởi sắc nhất kể từ năm 2009. Chỉ số công nghệ Nasdaq cũng tăng 1,3% và khép phiên ở mức 7.828,91 điểm.

Trong khi đó, tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 ở thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,5% lên 7.317,38 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn giao dịch Frankfurt (Đức) ghi thêm 1,4% và chốt phiên ở mức 11.681,99 điểm. Còn tại thị trường Paris (Pháp), chỉ số CAC 40 tăng 1% lên 5.405,53 điểm vào cuối phiên giao dịch. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 cũng tiến 1% lên 3.385,38 điểm.

Động lực mạnh mẽ nhất tiếp sức cho đà tăng trên các thị trường chứng khoán trong phiên này là chỉ số các nhà quản lý mua hàng trong tháng Ba cho thấy lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc đang tăng trưởng tốt hơn nhiều so với dự đoán. Hoạt động chế tạo của Mỹ cũng khá tốt.

Bên cạnh đó, tâm lý lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng là yếu tố tích cực đối với các thị trường. Các nhà đàm phán hàng đầu của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đều phát đi những tín hiệu tích cực về tiến triển trong các cuộc đàm phán diễn ra tuần vừa qua ở Bắc Kinh, trước thềm các cuộc đàm phán tiếp theo sẽ được tổ chức trong tuần này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif