1. >

Chứng khoán Thượng Hải dẫn đầu xu hướng giảm tại châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Thượng Hải dẫn đầu đà sụt giảm do các nhà đầu tư trở lại sau một tuần nghỉ dài, khi Trung Quốc bị cáo buộc sử dụng chip siêu nhỏ (để do thám) trong thiết bị máy tính được bán tại Mỹ...

Chứng khoán Thượng Hải dẫn đầu xu hướng giảm tại châu Á

Các thị trường chứng khoán châu Á đều mất điểm trong phiên ngày 8/10, nối dài hoạt động bán tháo cổ phiếu trong tuần trước do tiếp tục có thêm chỉ dấu kinh tế khả quan từ Mỹ càng làm gia tăng đồn đoán Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất với tốc độ nhanh hơn.

Chứng khoán Thượng Hải dẫn đầu xu hướng giảm tại châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong khi đó, chứng khoán Thượng Hải dẫn đầu đà sụt giảm do các nhà đầu tư trở lại sau một tuần nghỉ dài, thời gian mà Trung Quốc bị cáo buộc sử dụng chip siêu nhỏ (để do thám) trong thiết bị máy tính được bán tại Mỹ nhằm đánh cắp các bí mật công nghệ.

Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 3,72% (hay 104,84 điểm) xuống 2.716,51 điểm. Còn chứng khoán Hong Kong giảm 1,2% trong phiên giao dịch chiều. Sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Trung Quốc đã diễn ra bất chấp động thái Ngân hàng nhân dân nước này (PBoC) quyết định hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại bắt đầu từ 15/10 tới.

Chứng khoán Sydney hạ 1,4%, chứng khoán Singapore giảm 0,5%, còn chứng khoán Đài Bắc và Seoul đều giảm 0,6%. Thị trường Tokyo đóng cửa nghỉ lễ.

Chứng khoán châu Á cũng đã theo chân đà giảm trên Phố Wall, khi ba chỉ số chính đóng cửa giảm mạnh sau thông tin tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã chạm mức thấp của 49 năm và mức lương tăng. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng phiên thứ ba liên tiếp, leo lên mức cao mới trong 7 năm với đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích nhận định việc bất ngờ nâng lãi suất sẽ làm dấy lên lo ngại về lạm phát tăng cao và chi phí các khoản vay và thế chấp tăng.

Mở cửa phiên sáng 8/10 tại châu Âu, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt giảm 0,6% xuống 12.044,96 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris để mất 0,3% xuống 5.345,85 điểm so với mức đóng phiên hôm 5/10. Chỉ số FTSE 100 tại London giảm 0,1% xuống 7.314,20 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif