1. >

Chứng khoán toàn cầu giao dịch khá trầm lắng

Facebook Share

BNEWS.VN Theo nhà phân tích Gregori Volokhine có những ngân hàng đạt lợi nhuận khả quan, có những ngân hàng có kết quả kinh doanh yếu, và thị trường vẫn chờ thêm để tìm kiếm động lực đi lên.

Chứng khoán toàn cầu giao dịch khá trầm lắng


Các thị trường chứng khoán toàn cầu chốt phiên 14/4 gần như ít thay đổi sau một phiên giao dịch trầm lắng, khi các nhà đầu tư chú ý tới diễn biến mới nhất trong đàm phán thương mại và các ngân hàng Mỹ công bố các báo cáo lợi nhuận trái chiều.

Chứng khoán toàn cầu giao dịch khá trầm lắng. Ảnh: TTXVN phát

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm do các báo cáo lợi nhuận của Goldman Sachs và Citigroup. Chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 đều sụt giảm 0,1% xuống lần lượt 26.384,77 điểm và 2.905,58 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite khép phiên lùi 0,1% xuống 7.976,01 điểm. 

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán lớn ở châu Âu có thêm điểm, khi lượng giao dịch giảm liên quan đến kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Chỉ số FTSE 100 tại London "đi ngang" và giữ ở mức 7.436,87 điểm, chỉ số CAC 40 tại Paris nhích 0,1% lên 5.508,73 điểm vào cuối phiên giao dịch. Trên sàn giao dịch Frankfurt (Đức), chỉ số DAX 30 chốt phiên tăng 0,2% lên 12.020,28 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 nhích 0,1% lên 3.450,46 điểm.

Các nhà phân tích nhận định lợi nhuận của các ngân hàng nhìn chung sẽ giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Theo nhà phân tích Gregori Volokhine thuộc Meeschaert Financial Service, có những ngân hàng đạt lợi nhuận khả quan, có những ngân hàng có kết quả kinh doanh yếu, và thị trường vẫn chờ thêm để tìm kiếm động lực đi lên.

Các nhà đàm phán Mỹ và Nhật Bản đã khởi động vòng đàm phán thương mại đầu tiên, diễn biến mới nhất trong chiến lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm giải quyết tình trạng mất cân bằng thương mại dai dẳng của nước này.

Trong khi đó, lòng tin của nhà đầu tư phần nào được khích lệ nhờ những phát biểu từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin về các cuộc đàm phán với Trung Quốc rằng ông hy vọng hai bên đang tiến đến vòng đàm phán cuối cùng để giải quyết những bất đồng thương mại.

Các nhà đầu tư cũng đã trút bỏ được những lo ngại hồi tuần trước về nguy cơ của một cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sau khi ông Trump dọa sẽ áp thuế lên hàng hóa của khối này do các khoản hỗ trợ cho Airbus, nhà sản xuất máy bay hàng đầu của châu Âu. Ngày 14/4, các nước thành viên EU đã bật đèn xanh cho việc tiến hành các cuộc đàm phán thương mại mới với Mỹ.

Sự thận trọng cao độ của giới đầu tư đang là xu hướng chủ đạo trên thị trường khiến thanh khoản ngày càng sụt giảm tuần thứ 6 liên tiếp. Với những diễn biến của thị trường trong thời gian qua, có lẽ tuần tới tiếp tục là tuần khó khăn của thị trường.

Tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm nhẹ về điểm số đi cùng thanh khoản sụt giảm. Kết tuần, VN - Index giảm 6,36 điểm xuống 982,9 điểm; HNX-Index giảm 0,173 điểm xuống 107,7 điểm.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif