BNEWS Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 khép phiên với mức tăng 383,60 điểm (1,28%) lên 30.467,75 điểm, mức đóng phiên cao nhất kể từ ngày 1/8/1990.
Các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm trong phiên chiều ngày 16/2 , trong đó chứng khoán Tokyo leo lên mức cao nhất của 30 năm, nhờ một số yếu tố quan trọng như việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, số ca mắc chậm lại, các biện pháp phong tỏa được nới lỏng, cũng như tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về việc Tổng tống Mỹ Joe Biden sẽ sớm có thể ký thông qua gói kích thích kinh tế khổng lồ.
Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 khép phiên với mức tăng 383,60 điểm (1,28%) lên 30.467,75 điểm, mức đóng phiên cao nhất kể từ ngày 1/8/1990. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) tăng 1,9% lên 30.735,78 điểm, khi các nhà giao dịch quay trở lại sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán. Trong khi đó, thị trường Thượng Hải và Đài Bắc vẫn đóng cửa nghỉ lễ. Chứng khoán Wellington phục hồi từ mức giảm mạnh trước đó sau khi Chính phủ New Zealand báo cáo không có ca nhiễm mới nào trong cộng đồng tại Auckland, nơi đang trong tình trạng phong tỏa sau khi phát hiện chủng virus gây bệnh ở Anh. Chứng khoán Sydney, Seoul, Singapore, Mumbai, Bangkok, Manila và Jakarta cũng hòa chung xu hướng tăng điểm. Trong bối cảnh Anh và Mỹ đang đi đầu trong việc triển khai vaccine ngừa COVID-19, cùng với số ca mắc mới và số ca tử vong giảm mạnh, ngày càng có nhiều lời kêu gọi các chính phủ dỡ bỏ các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt và đưa cuộc sống trở lại bình thường.Ngày 14/2, Mỹ báo cáo số ca nhiễm COVID-19 tính trong một ngày thấp nhất kể từ tháng 10/2020, còn Anh dễ dàng đạt được mục tiêu là tiêm chủng cho những người có nguy cơ cao nhất.
Trong khi đó, gói cứu trợ COVID-19 của ông Biden dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua, song giới phân tích cho rằng quy mô của gói này sẽ không phải mức 1.900 tỷ USD mà ông Biden đề xuất. Cũng trong phiên này, giá dầu giao dịch gần mức cao nhất trong 13 tháng do đợt lạnh giá nghiêm trọng ở Texas, cùng với kỳ vọng nhu cầu tăng cao khi các nền kinh tế mở cửa trở lại. Vào lúc 15 giờ 36 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 7 xu Mỹ (0,1%) xuống 63,23 USD/thùng sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2020 trong phiên trước đó. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ tăng 41 xu Mỹ (0,7%) lên 60,08 USD/thùng. Thời tiết lạnh giá tại Mỹ đã buộc các giếng dầu và nhà máy lọc dầu ở Texas phải ngừng hoạt động hôm 15/2 và hoạt động của các nhà khai thác đường ống dẫn khí đốt tự nhiên và dầu thô bị hạn chế./.Tin liên quan
Nhận định thị trường chứng khoán tuần đầu năm Tân Sửu (từ 17 -19/2): Kỳ vọng khởi sắc
Giới chuyên gia kỳ vọng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ khởi sắc trong tuần giao dịch đầu năm Tân Sửu (từ 17-19/2).
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất tiết kiệm biến động trái chiều
Những điều chỉnh tăng, giảm lãi suất trái chiều tại một số ngân hàng trong tuần qua cho thấy cuộc đua huy động vốn vẫn đang diễn ra sôi động.
-
Tài chính & Ngân hàngChính phủ Hàn Quốc đặt ưu tiên số 1 cho kiềm chế lạm phát
Chính phủ Hàn Quốc thời gian qua đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm kiểm soát đà tăng giá, bao gồm cơ chế giới hạn giá nhiên liệu và các biện pháp can thiệp sớm vào thị trường năng lượng.
-
Tài chính & Ngân hàngMỹ: Thị trường lao động đủ vững để Fed kiềm chế lạm phát
Giới phân tích đánh giá thị trường lao động vẫn đủ ổn định để Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tập trung vào mục tiêu đẩy lùi lạm phát dưới tác động của cuộc xung đột tại Iran.
-
Tài chính & Ngân hàngNgân hàng trung ương Anh giữ nguyên lãi suất
Kết thúc cuộc họp vào ngày 18/6, Ngân hàng trung ương Vương quốc Anh (BoE) đã giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 3,75%, dù sức ép lạm phát tăng, do xung đột tại Trung Đông đẩy giá năng lượng lên cao.
-
Tài chính & Ngân hàngBIDV kiện toàn loạt vị trí lãnh đạo cấp cao từ ngày 1/7
Hội đồng quản trị BIDV đã bầu ông Lê Ngọc Lâm, Thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2022-2027, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV nhiệm kỳ 2022-2027.
-
Tài chính & Ngân hàngTrung Quốc thúc đẩy quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ
Theo giới phân tích, các biện pháp mới phản ánh nỗ lực của Bắc Kinh trong việc đẩy mạnh quốc tế hóa đồng NDT, giảm sự phụ thuộc vào hệ thống tài chính toàn cầu do đồng USD chi phối.
-
Tài chính & Ngân hàngXu hướng thanh toán số và thế khó của các ngân hàng trung ương
Để đáp ứng nhu cầu thanh toán ngày càng hiện đại của nền kinh tế, các ngân hàng trung ương buộc phải đóng vai trò chủ động hơn và duy trì một bảng cân đối kế toán quy mô lớn.
-
Tài chính & Ngân hàngCú hích cho hạ tầng tài chính số của hộ kinh doanh
Khi các giao dịch được ghi nhận đầy đủ qua hệ thống ngân hàng và kết nối với các công cụ thuế điện tử, hộ kinh doanh từng bước hình thành hồ sơ tài chính minh bạch.
-
Tài chính & Ngân hàngNhật Bản dự kiến nâng lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 1995
Ngày 16/6, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể sẽ nâng lãi suất lên mức cao nhất trong vòng 31 năm qua nhằm đối phó với tình trạng lạm phát do cuộc xung đột tại Trung Đông gây ra.










