Chuột đồng – món ẩm thực độc đáo nức tiếng của miền Tây Nam bộ

20:31' - 27/01/2020
BNEWS Không biết từ lúc nào chuột đồng trở thành món ăn phổ biến không chỉ ở An Giang ở cả các tỉnh miền Tây. Chỉ biết chắc một điều là hiện nay nhiều vùng nông thôn ở miền Tây Nam bộ đều có đặc sản này.
Tùy theo đặc sản gia vị tự nhiên mà chế ra món ăn mang tính đặc trưng riêng, các đầu bếp có thể biến tấu thịt chuột thành nhiều món khác nhau làm mới khẩu vị thực khách. Trong ảnh: Thịt chuột đồng sau khi lột da, bỏ đầu, đuôi, chân và mổ bỏ nội tạng, chỉ chừa lại 2 lá gan và chùm mỡ có thể chế biến thành hàng chục món đặc sản. Ảnh: Công Mạo-TTXVN
Món chuột đồng quay lu luôn không đủ bán cho khách ở các nhà hàng trên địa bàn thành phố Long Xuyên, An Giang. Ảnh: Công Mạo-TTXVN
Món chuột đồng xào củ kiệu đem lại cảm giác giòn, béo cho người thưởng thức. Ảnh: Công Mạo-TTXVN
Món chuột đồng quay lu luôn làm hài lòng giới sành ăn nhất. Ảnh: Công Mạo-TTXVN
Đối với người dân miền Tây, từ lâu thịt chuột đồng đã trở thành một thứ “đặc sản” và nó được dùng để đãi khách quý, khách phương xa. Ảnh: Công Mạo-TTXVN
Đối với người dân miền Tây, từ lâu thịt chuột đồng đã trở thành một thứ “đặc sản” và nó được dùng để đãi khách quý, khách phương xa. Ảnh: Công Mạo-TTXVN
Món chuột đồng xào lá cách làm người ăn cảm thấy đậm ấm, đậm đà hơn khi chấm thêm một chút nước mắm cá đồng nguyên chất.. Ảnh: Công Mạo-TTXVN
Món thịt chuột đồng nhúng cơm mẻ ăn giúp người ăn không ngán và cho cảm giác vào ngọt lịm. Ảnh: Công Mạo-TTXVN
Món cháo chuột đồng là thứ không thể thiếu của mỗi người dân ở huyện miền núi Tri Tôn (An Giang) khi có khách quý từ phương xa. Ảnh: Công Mạo-TTXVN

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục