1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Có 150 khu vực ở Indonesia bị ảnh hưởng thiên tai trong năm nay

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Quản lý thảm họa Quốc gia Indonesia (BNPB) đã kêu gọi chính quyền các địa phương lập kế hoạch đối phó với các tác động của thời tiết bất thường trong năm nay.

Có 150 khu vực ở Indonesia bị ảnh hưởng thiên tai trong năm nay

Cảnh đổ vỡ sau trận động đất mạnh 7,4 độ Richter làm rung chuyển khu vực Pandeglang, tỉnh Banten, Indonesia ngày 3/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Người đứng đầu BNPB, Trung tướng Doni Monardo cho biết, hàng năm, một số khu vực của Indonesia phải đối mặt với những bất thường về thời tiết rất khó xác định, vì vậy điều quan trọng là phải lên kế hoạch đối mặt với thảm họa.

Theo ông, năm nay khoảng 150 khu vực ở Indonesia bị ảnh hưởng bởi thiên tai như lũ lụt, lở đất, hạn hán, động đất, sóng cao và gió mạnh. Các khu vực có nguy cơ cao xảy ra thiên tai cần chuẩn bị các kế hoạch quản lý và phòng chống thiên tai, tăng cường năng lực của các tổ chức, cán bộ và người dân  trong việc lường trước và xử lý các thảm họa.

Đối với người dân, việc nhận ra mối đe dọa của thảm họa là rất quan trọng trong việc giữ bình tĩnh để ứng phó, tự cứu mình và có thể giúp đỡ người khác.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ ngân sách từ chính quyền địa phương và phân bổ ngân sách đầy đủ cho các nỗ lực quản lý và phòng chống thiên tai cũng rất quan trọng.

Indonesia nằm trên vành đai lửa Thái Bình dương gắn liền với một dãy liên tục các rãnh đại dương, vòng cung quần đảo, các dãy núi lửa và sự chuyển động của các mảng kiến tạo nên đây là khu vực hay xảy ra động đất và núi lửa phun trào./.

Xem thêm:

>>Động đất tại Indonesia: Hệ thống tàu điện ngầm ở Jakarta không bị ảnh hưởng

>>Động đất tại đảo Sumatra của Indonesia, ban bố cảnh báo sóng thần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif