Cổ đông lớn đăng ký mua cổ phần Vietjet Air

16:37' - 01/12/2020
BNEWS Thông tin từ Hãng hàng không Vietjet Air (mã chứng khoán: VJC) vừa thông tin, Công ty cổ phần Sovico Aviation đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phần VJC.

Số cổ phần này theo thị giá có giá trị khoảng 1.200 tỷ đồng, sẽ được giao dịch trong thời gian từ ngày 4/12/2020 đến ngày 31/12/2020 theo phương thức thỏa thuận hoặc/và khớp lệnh.

Động thái mua cổ phần VJC của Vietjet Air từ cổ đông lớn cho thấy, Sovico Aviation tự tin trên con đường phục hồi của Vietjet Air sau dịch COVID-19 bằng những giải pháp kinh doanh phù hợp và thay đổi linh hoạt với sự biến động của thị trường hàng không trong nước.

Sovico Aviation do nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch Hội đồng quản trị nên việc mua vào cổ phần nói trên sẽ giúp bà Nguyễn Phương Thảo gia tăng số lượng cổ phần sở hữu tại Vietjet Air

Theo ghi nhận thị trường, cổ phiếu ngành hàng không thế giới đã bật tăng trước thông tin Công ty Pfizer Inc. (Mỹ) và BioNTech SE (Đức) phát triển được vắc xin COVID-19 có khả năng ngăn ngừa đến 90% ca bệnh có triệu chứng.

Tiếp nối đà tăng, tuần cuối tháng 11, các công ty chứng khoán rót gần 636 tỷ đồng vào thị trường, tập trung ở ngành sắt thép, ngân hàng và hàng không. Trong đó, cổ phiếu VJC của Vietjet Air được khối ngoại mua ròng, có lúc giao dịch với giá trên 120 nghìn đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch 27/11/2020, VJC đóng cửa ở mức 119.000 đồng/cổ phiếu, tiếp tục thu hút khối ngoại.

Như vậy, trong tuần cuối tháng 11/2020, VJC nằm trong top 10 cổ phiếu có giá trị mua (bán) ròng mạnh nhất của khối tự doanh, khối lượng giao dịch đạt hơn 1,5 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch lên đến 186 tỷ đồng.

Điều này cho thấy, sự kỳ vọng của nhà đầu tư đối với nhóm cổ phiếu hàng không, một lĩnh vực dẫn dắt và mang tín hiệu hồi phục, tăng trưởng của nền kinh tế.

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet Air, một trong những hãng hàng không dẫn đầu cuộc cách mạng trong ngành hàng không Việt Nam, khu vực và thế giới. Với khả năng quản lý chi phí, khai thác, vận hành vượt trội, Vietjet Air đã mang tới cơ hội bay với chi phí tiết kiệm, linh hoạt, cung cấp đa dạng dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Vietjet Air hiện là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và sở hữu chứng nhận An toàn Khai thác IOSA.

Hãng hàng không tư nhân lớn của Việt Nam được xếp hạng 7 sao - cao nhất thế giới về an toàn hàng không bởi tổ chức uy tín AirlineRatings, top 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal, liên tục nhận giải hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất trao bởi các tổ chức uy tín như Skytrax, CAPA, AirlineRatings.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục