1. >

Có hiện tượng tàu chở chất thải xả xuống vùng biển Nghệ An

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An cho biết đã tiến hành lấy mẫu chất thải mà một tàu đã xả xuống biển Nghệ An để gửi đi giám định.

Có hiện tượng tàu chở chất thải xả xuống vùng biển Nghệ An

Ngày 8/9, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) đã phát hiện, bắt giữ tàu biển mang biển kiểm soát LA03266 có hành vi xả chất thải ra biển. Thời điểm bị phát hiện, tàu này có 12 khoang chứa chất thải màu đen và đã xả thải xuống biển được 10 khoang.

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, tàu LA03266 di chuyển từ cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa) vào vùng biển Nghệ An và đã tiến hành xả thải ra biển. Khi bị phát hiện, bắt giữ, trên tàu có 3 thuyền viên, nhưng chỉ có một người xuất trình được chứng minh thư nhân dân mang tên Huỳnh Sâm Ral, sinh 1982, trú tại xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, Kiên Giang.

Theo lời khai của những người trên tàu thì chất thải mà tàu LA03266 chở để thải ra biển là bùn nạo vét luồng lạch từ cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu chất thải mà một tàu đã xả xuống biển Nghệ An để gửi đi giám định. Sau khi có kết luận chính thức từ cơ quan giám định, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ đội Biên phòng, chính quyền địa phương và các ngành liên quan sẽ có các biện pháp xử lý theo quy định pháp luật đối với cá nhân, tổ chức vi phạm. 

Thời gian gần đây tại vùng biển giáp ranh Thanh Hóa - Nghệ An có nhiều tàu thuyền hoạt động, trong đó ngoài tàu đánh cá của ngư dân còn có những tàu chở hàng, chở chất thải…

Cùng với việc giám sát của lực lượng Biên phòng, chính quyền địa phương và các ngành liên quan, các ngư dân cũng thường xuyên giám sát, sẵn sàng thông báo đến các cơ quan chức năng về những vi phạm của các tàu thuyền khi hoạt động trên biển, ngăn chặn có hiệu quả việc xả các loại chất thải, bùn đất ra biển./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif