Cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp lữ hành Việt Nam
Đây là “điểm hẹn” lý tưởng để các doanh nghiệp du lịch và lữ hành Việt Nam kết nối lại với thị trường, các đối tác, du khách Đức nói riêng và du khách quốc tế nói chung sau gần 3 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, năm nay, với thông điệp “Sống trọn vẹn”, gian hàng của Việt Nam mang đến nhiều nét đặc biệt và mới mẻ so hơn với những phiên bản trước đây.
Trên diện tích rộng gần 450m2, 43 doanh nghiệp Việt Nam kết nối với nhau theo hành trình 3 miền Bắc – Trung – Nam, chào đón du khách bằng những sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn, phù hợp với xu hướng thị trường trong bối cảnh mới.
Những công trình mang tính biểu tượng như Văn Miếu (Hà Nội), Chùa Cầu Hội An (Quảng Nam) và Chợ Bến Thành (Thành phố Hồ Chí Minh), đã chứng tỏ trên khắp mọi miền đất nước, Việt Nam sẵn sàng chào đón du khách quốc tế trở lại để trải nghiệm trọn vẹn một Việt Nam tràn đầy sức sống với thiên nhiên tươi đẹp và độc đáo, những bãi biển đầy nắng cùng một nền văn hóa phong phú đậm bản sắc.
Những trải nghiệm khó quên tại mỗi vùng miền ở Việt Nam không chỉ làm hài lòng quý khách mà còn níu chân những người bạn quốc tế.
Chia sẻ với phóng viên TTXVN, Đại sứ Việt Nam tại Đức, Vũ Quang Minh cho biết sau gần 3 năm đại dịch COVID-19, hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất thế giới đã mở cửa trở lại và thật ấn tượng khi Việt Nam tham gia với một lực lượng đông đảo các công ty, doanh nghiệp lữ hành cũng như đại diện của Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng nhiều địa phương có các danh lam thắng cảnh tiêu biểu.
Cùng với những biểu tượng 3 miền, gian trưng bày của Việt Nam năm nay đặc biệt thu hút du khách và các đối tác quốc tế bằng một chương trình ca nhạc hoành tráng với những tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc.
Trong bối cảnh cả thế giới vượt qua đại dịch COVID-19, đây là cơ hội để du lịch Việt Nam vươn lại ra thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam.
Bày tỏ niềm tự hào với năng lực và sự cạnh tranh của Việt Nam, Đại sứ Vũ Quang Minh hy vọng năm 2023 sẽ mở ra một chương mới cho sự phát triển của du lịch, vốn là ngành đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Sự quan tâm ngày lớn của du khách quốc tế và châu Âu nói chung cũng như người dân Đức nói riêng đối với thị trường Việt Nam trong các cuộc trao đổi với doanh nghiệp từ Việt Nam là một minh chứng cho thấy sự chuẩn bị chu đáo và phấn khích để đón chào một năm du lịch thành công.
Trong khi đó, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam khẳng định trong những năm qua ngành du lịch Việt Nam có sự phát triển và tăng trưởng rất mạnh mẽ đặc biệt là lượng khách du lịch quốc tế đã đóng góp lớn vào GDP của đất nước.
Ông cho biết ngay sau khi Việt Nam kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 nhiệm vụ đầu tiên mà chính phủ giao cho Bộ Thể thao Văn hoá và Du lịch là phục hồi du lịch.
Hội chợ du lịch quốc tế ITB Berlin là một trong những sự kiện lớn nhất toàn cầu về du lịch và đây là một sân chơi cũng là một diễn đàn để các doanh nghiệp lữ hành gặp gỡ trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác.
Đoàn Việt Nam tham dự sự kiện năm nay với quy mô lớn nhất từ trước đến nay càng minh chứng vị thế, vị trí và vai trò của ngành du lịch cũng như nỗ lực của các ban ngành trong việc khôi phục quảng bá, xúc tiến hoạt động du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp du lịch thể hiện sức mạnh tổng thể của du lịch Việt Nam, đồng thời tạo nên một hợp lực từ phía các doanh nghiệp, yếu tố quan trọng để vực dậy ngành du lịch, một ngành kinh tế quan trọng của đất nước.
Năm nay Việt Nam tham dự sự kiện quan trọng này cũng là một bước chạy đà để những năm sau ngành du lịch Việt Nam có thể triển khai lớn hơn để quảng bá được nhiều hơn đất nước con người văn hóa Việt Nam.
Không chỉ thu hút khách du lịch, mà còn thu hút thêm nhiều các doanh nghiệp lớn tham dự sự kiện để cộng hưởng thêm nguồn lực cũng như là sức mạnh quảng bá cho du lịch Việt Nam trong thời gian tới.
Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc sở Du lịch Thành phố Hồ Chí minh chia sẻ đến với hội chợ ITB Berlin năm nay, thành phố muốn giới thiệu sự trở lại của du lịch sau đại dịch COVID-19 và đây là lần đầu tiên sau gần 3 năm Thành phố Hồ Chí Minh quay lại giới thiệu quảng bá cho du lịch tại hội chợ Berlin.
Với mong muốn đầu tiên là giới thiệu với các đối tác về chủ trương, chính sách mới của ngành du lịch thành phố dành cho các đoàn lớn, những đối tác du lịch đến với thành phố. Ngoài việc có thêm các đối tác mới, thành phố muốn cập nhật những xu hướng mới về du lịch của thế giới thông qua cái hội chợ ITB.
Sau khi Việt Nam mở cửa trở lại vào tháng 3/2022, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước mở cửa lại và khôi phục du lịch. Những chính sách, kế hoạch thu hút du khách quốc tế đến với thành phố đã nhanh chóng mang lại hiệu quả .
Lượng khách quốc tế tăng rất nhanh mặc dù chưa đạt được kỳ vọng nhưng trong năm 2022, lượng khách trong nước và quốc tế đến với thành phố vượt trên chỉ tiêu đề ra.
Điều quan trọng là chất lượng về sản phẩm du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp cho doanh thu về du lịch của thành phố vượt kế hoạch năm, hơn 64%. Đây là kết quả rất là ấn tượng.
Tham gia hội chợ ITB, các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ tập trung vào thị trường du lịch khách châu Âu mà còn hướng tới khách du lịch từ nhiều châu lục khác trên thế giới. Thành phố Hồ Chí Minh đặt chỉ tiêu năm 2023 đón từ 5 triệu đến 5,5 triệu khách quốc tế và đây là mục tiêu mà thành phố tin tưởng đạt được./.
- Từ khóa :
- du lịch
- du lịch quốc tế
- hội chợ du lịch quốc tế
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh đưa 24 sản phẩm du lịch mới vào khai thác
11:25' - 08/03/2023
Trong năm 2023, các ngành, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang đẩy mạnh các giải pháp để thu hút khách du lịch.
-
DN cần biết
Đẩy mạnh quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh
16:55' - 07/03/2023
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch truyền thông, quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh nhằm truyền thông về mục đích, ý nghĩa Năm Du lịch quốc gia 2023.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Đức phục hồi về mức cao nhất trước đại dịch COVID-19
18:20' - 06/03/2023
Năm 2023 khởi đầu thuận lợi với doanh thu tháng 1 của các đại lý du lịch và các nền tảng đặt phòng trực tuyến tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước và tăng 12% so với cùng kỳ năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Cần đột phá mới cho chuỗi giá trị nông nghiệp
12:30'
Nghị định 98 đã thúc đẩy liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản, hình thành nhiều vùng nguyên liệu quy mô lớn. Trước yêu cầu mới, chính sách này cần được sửa đổi theo hướng hiện đại, bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng: Nhiều hộ dân và đường giao thông ngập sâu trong nước
12:26'
Khoảng 9 giờ ngày 11/11, do ảnh hưởng mưa lớn kết hợp nước từ thượng nguồn đổ về cùng với các hồ thủy lợi xả lũ đã gây ngập một số nhà dân khu vực ven biển Lâm Đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hưng Yên khởi đầu nhiệm kỳ mới bằng tinh thần “nói đi đôi với làm”
11:19'
Ngay sau Đại hội Đảng bộ các cấp, tinh thần “nói đi đôi với làm” đang lan tỏa mạnh mẽ trong toàn tỉnh Hưng Yên.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long vào cuộc hỗ trợ các xã dập dịch tả lợn
11:18'
Từ đầu năm 2025 đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 70 hộ chăn nuôi, thuộc 42 ấp của 16 xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Có 4 kỷ lục trong Lễ hội Trà quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam
11:14'
Ngày 11/11, Lễ hội Trà quốc tế - World Tea Fest 2025 quy mô thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã bắt đầu diễn ra tại tỉnh Lâm Đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An
10:53'
Sáng 11/11, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long "giải cứu” sạt lở bằng nguồn vốn khẩn cấp
10:00'
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa bố trí 11 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2025 để xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục sạt lở bờ biển thuộc ấp Giồng Bàn, xã Long Vĩnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ yêu cầu các bang thu hồi tiền hỗ trợ thực phẩm cho người dân
09:51'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump yêu cầu các tiểu bang ngừng cấp tiền thực phẩm SNAP tháng 11, khiến hơn 40 triệu người Mỹ có nguy cơ đói trong bối cảnh chính phủ đóng cửa kỷ lục.
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia phát hiện mã độc tinh vi đánh cắp dữ liệu tài chính
09:51'
Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo mã độc “Android/BankBot-YNRK” giả dạng ứng dụng định danh số IKD của Indonesia để đánh cắp dữ liệu tài chính người dùng Android.

Biểu tượng Chợ Bến Thành và Văn miếu tại Hội chợ du lịch quốc tế iTB 2023 tại Berlin. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN.
Lễ cắt băng khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ du lịch quốc tế iTB Berlin. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN.