BNEWS Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong phiên 17/8, khi đà phục hồi của nhóm công nghệ và kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hoãn tăng lãi suất đã lấn át lo ngại về nền kinh tế số một thế giới.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 506,45 điểm (0,74%) lên 69.220,25 điểm, nối dài chuỗi tăng sang phiên thứ năm liên tiếp. Lực đẩy chính đến từ đà bứt phá của nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn như Kioxia, SoftBank và Tokyo Electron, giúp thị trường phớt lờ dữ liệu tăng trưởng kinh tế quý II của Nhật Bản thấp hơn dự báo.
Sắc xanh cũng lan tỏa mạnh mẽ tại các thị trường chứng khoán Trung Quốc. Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 1,4% lên 3.982,65 điểm, trong khi chỉ số Hang Seng tại Hong Kong bứt phá 1,34% lên 25.453,23 điểm nhờ lực kéo từ các "gã khổng lồ" công nghệ như Alibaba, Tencent và JD.com.
Các thị trường Singapore và Bangkok cũng ghi nhận mức tăng. Ở chiều ngược lại, các sàn Sydney, Wellington, Mumbai và Manila lùi nhẹ. Riêng thị trường Seoul (Hàn Quốc) đóng cửa nghỉ lễ.Giới phân tích cho biết tâm lý nhà đầu tư khu vực đang được định hình bởi các dữ liệu vĩ mô mới nhất từ Mỹ. Báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ tháng Bảy giảm 0,6% cùng sự suy yếu trong tâm lý người tiêu dùng đã khiến kỳ vọng về khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 9 giảm mạnh.
Dù thị trường cổ phiếu đang hưởng lợi từ kịch bản "tin xấu là tin tốt" đối với lãi suất, giới chuyên gia cảnh báo các số liệu này thực chất phản ánh sự hụt hơi của đà tăng trưởng kinh tế Mỹ.Trọng tâm của giới giao dịch hiện dồn vào báo cáo tài chính của các tập đoàn bán lẻ lớn như Walmart và Target trong tuần này để đánh giá rõ hơn sức khỏe tiêu dùng, giữa bối cảnh giá năng lượng vẫn neo cao do những bế tắc địa chính trị xoay quanh eo biển Hormuz.
Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 17/8, chỉ số VN - Index giảm 1,62 điểm (0,09%) xuống 1.727,46 điểm. Chỉ số HNX - Index giảm 1,35 điểm (0,48%) xuống 278,64 điểm.Tin liên quan
Chứng khoán châu Á phục hồi nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu công nghệ
Trong phiên giao dịch sáng 17/8, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm khi các nhà đầu tư vẫn giữ sự lạc quan, bất chấp những lo ngại về sức khỏe kinh tế Mỹ lan rộng từ Phố Wall.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánChứng khoán 17/8: Dầu khí, cao su ngược dòng, thanh khoản sụt giảm
Chứng khoán 17/8 giằng co, thanh khoản sụt giảm. Nhóm dầu khí và cao su ngược dòng ngoạn mục, trở thành điểm sáng cứu thị trường đầu tuần.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á phục hồi nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu công nghệ
Trong phiên giao dịch sáng 17/8, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm khi các nhà đầu tư vẫn giữ sự lạc quan, bất chấp những lo ngại về sức khỏe kinh tế Mỹ lan rộng từ Phố Wall.
-
Chứng khoánHSBC nâng định giá MSR lên 2,9 tỷ USD: Điều gì đang thay đổi tại Masan?
HSBC đồng thời nâng dự báo lợi nhuận Masan cho cả giai đoạn 2026 - 2028, cho thấy đánh giá tích cực hơn không chỉ dựa trên kết quả của một quý mà còn trên triển vọng trung hạn của Tập đoàn.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu: Mua FPT, tăng tỷ trọng MWG, khả quan ACB
Các công ty chứng khoán BSC, Agriseco và SHS đồng loạt đưa ra khuyến nghị mua FPT, tăng tỷ trọng MWG và khả quan đối với cổ phiếu ACB.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 17/8/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.







