Cổ phiếu công ty của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump tăng vọt
Cổ phiếu của Trump Media and Technology Group (TMTG) - công ty sở hữu mạng xã hội Truth Social, đã tăng vọt hơn 16,5% trong ngày 18/11 sau khi một báo cáo của tờ Financial Times cho biết rằng công ty này đang tham gia các cuộc đàm phán để mua lại nền tảng tiền điện tử Bakkt.
Thỏa thuận này, nếu thành công, sẽ giúp công ty của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có thêm sự hiện diện trong ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đang được kỳ vọng sẽ có những thay đổi pháp lý tích cực dưới sự lãnh đạo của ông khi nhậm chức.
Ngay sau khi thông tin trên được công bố, cổ phiếu của Bakkt đã tăng hơn 160%, phản ánh sự quan tâm lớn từ giới đầu tư đối với thương vụ tiềm năng này. Tuy nhiên, công ty mẹ của Bakkt là Intercontinental Exchange (ICE) hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.
Mặc dù TMTG đang phải đối mặt với những khó khăn tài chính - như báo cáo doanh thu chỉ đạt 2,6 triệu USD trong ba quý đầu năm nay và thua lỗ lên tới 363 triệu USD, nhưng việc thâu tóm một nền tảng tiền điện tử như Bakkt có thể mở ra cơ hội lớn. Ông Trump hiện nắm giữ 53% cổ phần của công ty và là chủ sở hữu chính của TMTG.
Bakkt trước đây đã hợp tác với những tên tuổi lớn như Starbucks và Mastercard để thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử rộng rãi hơn, mặc dù công ty này vẫn chưa có lãi sau khi lên sàn chứng khoán vào năm 2021. Các khoản thua lỗ của Bakkt đã giảm dần trong những năm gần đây.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán thế giới chờ báo cáo lợi nhuận của Nvidia
07:33' - 19/11/2024
Thị trường chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều trong phiên 18/11 khi các nhà đầu tư phần lớn giữ thái độ thận trọng sau một tuần giao dịch sôi động với sự “bùng nổ” lạc quan hậu bầu cử tại Mỹ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đi ngược chiều phiên 18/11
17:02' - 18/11/2024
Các nhà giao dịch cũng đang theo dõi sát sao việc lựa chọn Nội các của Tổng thống Mỹ đắc cử, trong đó có thể có một số nhân vật có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index lùi sát mốc 1.300 điểm, khối ngoại bán ròng gần 1.400 tỷ đồng
16:52'
Dưới áp lực bán mạnh của nhà đầu tư trong và ngoài nước, thị trường chịu sức ép điều chỉnh lớn. Sắc đỏ lan rộng và các chỉ số không có cơ hội hồi phục.
-
Chứng khoán
Lo ngại lạm phát, chứng khoán châu Á chứng kiến một phiên “bán tháo” lan rộng
16:12'
Chốt phiên chiều ngày 31/3, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) mất 1,84%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 4,1%, xuống còn 35.617,56 điểm.
-
Chứng khoán
Thuế quan của Mỹ đẩy thị trường toàn cầu biến động khó lường
14:50'
Theo ông Nicolas Forest, Giám đốc đầu tư của quỹ đa tài sản Candriam, sự thay đổi hướng đi của thị trường là điều đáng kinh ngạc. Ông nhận định: "Cơn sốt Trump đã hoàn toàn đảo ngược”.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chao đảo trước thềm Mỹ áp đặt thuế quan mới
10:50'
Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm trong sáng đầu tuần 31/3, trước thềm Mỹ dự kiến áp đặt các mức thuế quan đối ứng vào ngày 2/4 lên các đối tác thương mại.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 31/3
08:54'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm QTP, VPB và DBC.
-
Chứng khoán
VFG đã về tay Viglacera
07:30'
Viglacera đã trở thành chủ sở hữu duy nhất của Công ty TNHH Kính nổi Việt Nam (VFG) sau khi hoàn tất việc nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp từ Nippon Sheet Glass.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 31/3
07:30'
Hôm nay 31/3, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm: TTA, SGR, WTC.
-
Chứng khoán
Vì sao lợi nhuận sau thuế của LPBank tăng mạnh?
07:30' - 30/03/2025
Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank, mã chứng khoán LPB) vừa có văn bản giải trình về việc lợi nhuận sau thuế năm 2024 của Ngân hàng tăng tới 74,45%.
-
Chứng khoán
78 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
07:30' - 30/03/2025
Trong tuần tới từ ngày 31/3-1/4, có 78 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 15 doanh nghiệp trên HoSE, 9 doanh nghiệp trên HNX và 54 doanh nghiệp trên UPCoM.