1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Có trên 1,6 triệu lao động được tạo việc làm

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tạo việc làm cho khoảng 1,648 triệu người, đạt 103,1% kế hoạch.

Có trên 1,6 triệu lao động được tạo việc làm

Hội nghị Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2019. Ảnh: Thảo Nguyên/BNEWS/TTXVN

Tại hội nghị Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2019 do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức ngày 18/1, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cho biết, năm 2018, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tạo việc làm cho khoảng 1,648 triệu người, đạt 103,1% kế hoạch; trong đó, tạo việc làm trong nước cho trên 1,5 triệu người và đưa gần 143.000 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, để đạt được kết quả đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển thị trương lao động; tăng cường nghiên cứu, dự báo thị trường lao động và kết nối cung - cầu lao động trên thị trường. Đồng thời, thực hiện các chương trình, dự án chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động, đặc biệt là lao động trong độ tuổi thanh niên, lao động là người khuyết tật, lao động nông thôn, lao động bị thu hồi đất….

Bên cạnh đó, Bộ cũng nâng cao năng lực hoạt động các trung tâm dịch vụ việc làm; tăng tần suất tổ chức sàn giao dịch, chợ việc làm vớ hình thức tổ chức đa dạng, phong phú. Cùng đó, Bộ duy trì phát triển thị trường lao động ngoài nước; thực hiện các dự án chính sách hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, nhất là vùng đồngbào dân tộc thiểu số, vùng miền núi.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cũng cho biết, để tiếp tục hoàn thiện, phát triển thị trường lao động, trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục hướng nghiệp dự báo ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối cung – cầu nhân lực trong cả nước, khu vực và gắn với thịt rường lao động quốc tế. Đồng thời, thúc đẩy chuyển dịch lao động, phân bổ lao động hợp lý và tạo thuận lợi cho việc tuyển dụng và sử dụng lao động của doanh nghiệp .

Cùng với triển khai thực hiện chính sách việc làm công, chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên lập nghiệp, khởi sự doanh nghiệp, Bộ cũng nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống tổ chức dịch vụ việc làm. Ngoài ra, tăng cường quản lý, bảo vệ quyền lợi của người lao động làm việc ở nước ngoài cũng như có giải pháp tập hợp và sử dụng hiệu quả đội ngũ lao động đã đi làm việc ở nước ngoài về nước.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở lợn từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc. Nguyên nhân là do chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc, trong khi “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nguồn cung khan hiếm.

ncif