Công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019

18:09' - 09/01/2020
BNEWS Chiều 9/1 tại Hà Nội, CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietNamNet tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500-Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019.
Tôn vinh các doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019. Ảnh: Thạch Huê/BNEWS/TTXVN

Theo ban tổ chức, VietNam Report đã tổ chức sự kiện này nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được các thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua.
Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019 có những doanh nghiệp tiêu biểu như như: Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Vingroup - công ty cổ phần, Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam....
Ông Vũ Đăng Vinh, Tổng Giám đốc Vietnam Report cho biết, đây là năm thứ 13 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam chính thức được công bố. Qua đó, góp phần xây dựng, nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu hút nguồn lực, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới bằng cách gia tăng lòng tin của các đối tác, các nhà đầu tư.
Đồng thời, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững, đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế khu vực và thế giới. Những doanh nghiệp xuất sắc và tiêu biểu trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019 cũng đặc biệt được vinh danh trong danh sách Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2019 – Top 50 Vietnam the Best.
Với mục đích ghi nhận thành quả của những doanh nghiệp uy tín trong các ngành, lĩnh vực nổi bật, Vietnam Report đồng thời công bố Top 10 công ty uy tín của ngành dược – du lịch – vận tải và logistics năm 2019. Những đại diện được vinh danh lần này đều là các công ty có hoạt động hiệu quả, tiềm lực tài chính mạnh và có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Đồng thời, cũng là những thương hiệu đã ghi dấu ấn nhất định trong lòng người tiêu dùng và có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành trong giai đoạn vừa qua.
Theo kết quả khảo sát của Vietnam Report vào tháng 10/2019 đã ghi nhận có 87,1% doanh nghiệp mong muốn Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính và cải thiện môi trường pháp lý; 80,6% doanh nghiệp cần Nhà nước hỗ trợ tăng cường các biện pháp hỗ trợ tìm kiếm thị trường đầu ra thông qua các hình thức như hội chợ xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, nghiên cứu thị trường… Đây chính là những tiền đề và động lực để thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu sản xuất kinh doanh trong năm 2020.
Trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Report đã tiến hành nghiên cứu và xuất bản Sách trắng Kinh tế Việt Nam 2020 với chủ đề “Doanh nghiệp lớn Việt Nam và các thách thức tăng trưởng 2020”. Sách này tập hợp góc nhìn của nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu và các doanh nghiệp lớn trong nước về tình hình kinh tế Việt Nam trong giai đoạn vừa qua; những tiềm năng và thách thức tăng trưởng của các doanh nghiệp – nhất là các doanh nghiệp lớn. Từ đó, đưa ra những giải pháp đề xuất hỗ trợ định hướng phát triển doanh nghiệp trong năm 2020./. 

>>> PVN đứng thứ 3 trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục