Cộng đồng ASEAN: Lễ thượng cờ ASEAN tại Tp Hồ Chí Minh
Sáng 8/8, tại Cụm cờ công viên Bạch Đằng (Thành phố Hồ Chí Minh), Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN với sự tham dự của các vị Tổng Lãnh sự, Lãnh sự Danh dự các nước ASEAN.
Lễ thượng cờ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, 22 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN và chào mừng Ngày ASEAN.
Phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh:Ngày 8/8, các nước thành viên khối ASEAN đồng loạt thượng cờ ASEAN nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức chung xây dựng cộng đồng ASEAN, phát huy vai trò và hình ảnh của ASEAN, đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng chung của khối.
Đồng thời, Lễ thượng cờ ASEAN là hoạt động mang tính biểu tượng thể hiện ý chí cam kết của Thành phố Hồ Chí Minh trong nỗ lực tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, phát triển với các nước thành viên ASEAN, thể hiện sự coi trọng vai trò quan trọng của ASEAN đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ niềm tự hào và trách nhiệm chung xây dựng cộng đồng ASEAN dưới lá cờ ASEAN, biểu tượng của một ASEAN hòa bình, ổn định, năng động và đoàn kết, hướng đến sự phát triển chung của khu vực.Bằng sức mạnh đoàn kết cùng nỗ lực quyết tâm của các nước thành viên ASEAN, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, ASEAN nhất định có có những bước tiến tới những mục tiêu liên kết cao hơn, vì hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng chung cho hơn 625 triệu người dân ASEAN.
Qua 22 năm gắn bó, tham gia sâu rộng và toàn diện trong tất cả lĩnh vực hợp tác của ASEAN, Việt Nam đã có những đóng góp tích cực trong việc duy trì, tăng cường và hợp tác giữa các thành viên, cũng như giữa ASEAN với các đối tác bên ngoài, góp phần không nhỏ vào sự phát triển và thành công chung của khối ASEAN.Trong nỗ lực chung, với vai trò là đô thị đặc biệt, là trung tâm kinh tế - văn hóa của cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương tích cực triển khai và thực hiện hiệu quả các hoạt động trong nhiều lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư, văn hóa, giáo dục…
Tính đến nay, các nước thành viên trong khối ASEAN đã đầu tư hơn 1.190 dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị lên đến 15 tỉ USD.Hàng ngàn công dân các nước ASEAN đang làm việc và sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, là cầu nối giữa thành phố với các nước ASEAN.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các sáng kiến của Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN
08:46' - 08/08/2017
Trong thời gian từ đầu tháng 4 đến hết tháng 7, Việt Nam đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Paris (ACP).
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng ASEAN - Hội nghị AMM 50: ASEAN+3 nhất trí tăng cường hợp tác tài chính
15:41' - 07/08/2017
Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 gồm 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 3 đối tác gồm Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã nhất trí sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAn và Trung Quốc: Chính thức thông qua dự thảo khung Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông
15:21' - 06/08/2017
Các nước ASEAN và Trung Quốc đã chính thức thông qua dự thảo khung Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) vào chiều 6/8, sau gần 4 năm bắt đầu khởi động đàm phán.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Singapore
22:09' - 28/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Singapore theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan
22:08' - 28/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và đi thăm cấp Nhà nước tới Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 28/5/2026
21:33' - 28/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 28/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Huế: Sửa chữa, tu bổ cầu Trường Tiền từ ngày 1/6
21:13' - 28/05/2026
Thời gian cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông qua cầu bắt đầu từ 21 giờ ngày hôm trước, đến 5 giờ sáng ngày hôm sau để triển khai thi công sửa chữa hạng mục cầu Trường Tiền.
-
Kinh tế Việt Nam
Cà Mau gỡ khó nguồn vật liệu, đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không Cà Mau
20:47' - 28/05/2026
Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Cà Mau có tổng mức đầu tư 2.399 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp lãnh đạo một số tập đoàn tại Thái Lan
19:58' - 28/05/2026
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, chiều 28/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn tại Thái Lan.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Báo cáo kinh tế thường niên Đồng bằng sông Cửu Long 2025
18:21' - 28/05/2026
Báo cáo phác thảo bức tranh toàn diện về thực trạng kinh tế vùng, đồng thời đưa ra những lời giải chính sách mang tính đột phá nhằm đưa cộng đồng doanh nghiệp trở thành hạt nhân phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thí điểm tổ chức giao thông mới tại TP. Hồ Chí Minh đã phát huy tác dụng
18:20' - 28/05/2026
Theo Sở Xây dựng, nếu các mô hình tổ chức giao thông mới tiếp tục phát huy hiệu quả, thành phố sẽ nghiên cứu triển khai tại các tuyến cửa ngõ và điểm nóng giao thông khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2027
17:48' - 28/05/2026
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Quyết định số 938/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban Quốc gia APEC 2027.

Nghi thức Lễ Thượng cờ ASEAN. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN