Cộng đồng người Việt tại Anh quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

20:31' - 12/06/2021
BNEWS Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19 là trách nhiệm của từng cá nhân, doanh nghiệp, địa phương và của toàn xã hội.

Huy động các nguồn lực trong và ngoài nước để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam là vô cùng quan trọng bởi cuộc chiến chống dịch còn dài và gian nan.

Đây là phát biểu của Đại sứ Nguyễn Hoàng Long tại buổi lễ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland tổ chức vào ngày 11/6 tại trụ sở của Đại sứ quán ở London.

Theo phóng viên TTXVN tại London, tới dự buổi lễ có các cán bộ, công chức của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại diện hội sinh viên Việt Nam tại Anh, bà con kiều bào cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland. 

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định việc chung tay đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam là một trong những ưu tiên trong công tác của cá nhân ông và trong hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán, cũng như trong quan hệ với các đối tác của Anh và cộng đồng người Việt tại Anh và Bắc Ireland.

Đại sứ nhấn mạnh trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch COVID-19 không phải là trách nhiệm của riêng bộ ngành nào, mà là trách nhiệm của từng cá nhân, doanh nghiệp, địa phương và của toàn xã hội.

Đại sứ kêu gọi các cơ quan đại diện Việt Nam tại Anh, thông qua các kênh quan hệ trong lĩnh vực hoạt động của mình, thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam tới các đối tác trong và ngoài nước và cộng đồng người Việt ở Anh và nước ngoài, từ đó vận động sự đóng góp thiết thực cho công tác này dưới mọi hình thức, bao gồm việc kết nối tìm nguồn mua vaccine phòng bệnh và thúc đẩy chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Trong thời gian qua, với sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của toàn thể nhân dân với phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, Việt Nam đã được ghi nhận là điểm sáng trên thế giới về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia xử lý đại dịch hiệu quả, trong khi vẫn là một trong số ít các nền kinh tế ghi nhận mức tăng trưởng dương trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục