Cộng đồng người Việt tại Anh quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19
Huy động các nguồn lực trong và ngoài nước để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam là vô cùng quan trọng bởi cuộc chiến chống dịch còn dài và gian nan.
Đây là phát biểu của Đại sứ Nguyễn Hoàng Long tại buổi lễ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland tổ chức vào ngày 11/6 tại trụ sở của Đại sứ quán ở London.
Theo phóng viên TTXVN tại London, tới dự buổi lễ có các cán bộ, công chức của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại diện hội sinh viên Việt Nam tại Anh, bà con kiều bào cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định việc chung tay đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam là một trong những ưu tiên trong công tác của cá nhân ông và trong hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán, cũng như trong quan hệ với các đối tác của Anh và cộng đồng người Việt tại Anh và Bắc Ireland.
Đại sứ nhấn mạnh trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch COVID-19 không phải là trách nhiệm của riêng bộ ngành nào, mà là trách nhiệm của từng cá nhân, doanh nghiệp, địa phương và của toàn xã hội.
Đại sứ kêu gọi các cơ quan đại diện Việt Nam tại Anh, thông qua các kênh quan hệ trong lĩnh vực hoạt động của mình, thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam tới các đối tác trong và ngoài nước và cộng đồng người Việt ở Anh và nước ngoài, từ đó vận động sự đóng góp thiết thực cho công tác này dưới mọi hình thức, bao gồm việc kết nối tìm nguồn mua vaccine phòng bệnh và thúc đẩy chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.
Trong thời gian qua, với sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của toàn thể nhân dân với phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, Việt Nam đã được ghi nhận là điểm sáng trên thế giới về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia xử lý đại dịch hiệu quả, trong khi vẫn là một trong số ít các nền kinh tế ghi nhận mức tăng trưởng dương trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chiều 12/6, Việt Nam thêm 103 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng TPHCM 44 ca
18:53' - 12/06/2021
Theo bản tin của Bộ Y tế, tính từ 12h đến 18h ngày 12/6, Việt Nam có thêm 104 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 103 ca ghi nhận trong nước.
-
Chuyển động DN
PV GAS tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng hỗ trợ 3 tỉnh phòng chống COVID-19
18:31' - 12/06/2021
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng hỗ trợ Đà Nẵng, Bắc Giang và Lạng Sơn phòng chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 4.845 tỷ đồng
18:30' - 12/06/2021
Tính đến 17h ngày 12/6, số dư Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 là 4.845 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi); tổng số tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 283.169.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lần đầu tiên điều trị thành công bệnh ung thư máu bằng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T
15:34'
Bệnh viện Truyền máu - Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên điều trị thành công trường hợp mắc bệnh ung thư máu bằng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T.
-
Kinh tế & Xã hội
Tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân hàng triệu khách hàng của các thương hiệu xa xỉ
15:33'
BBC ngày 15/9 đưa tin tin tặc đã đánh cắp thông tin cá nhân của hàng triệu khách hàng từ các thương hiệu xa xỉ Gucci, Balenciaga, Alexander McQueen trong cuộc tấn công vào công ty mẹ Kering của Pháp.
-
Kinh tế & Xã hội
Một bộ sách giáo khoa thống nhất: Tạo đột phá giáo dục toàn diện cho học sinh
12:20'
Một bộ sách giáo khoa thống nhất góp phần tạo sự ổn định, nhất quán trong chương trình giảng dạy, giúp việc kiểm tra, đánh giá học sinh được thực hiện thống nhất và công bằng hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hành trình từ nước Pháp đến Việt Nam - Khi lòng nhân ái vượt biên giới
10:30'
Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay, hai sinh viên điều dưỡng Pháp sẽ sang Việt Nam thực tập tại bệnh viện Biên Hòa và dành thời gian hỗ trợ trẻ mồ côi Hoa Mai vào năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy nhà trong đêm, 4 người cùng gia đình tử vong
10:24'
Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, tại một căn nhà ở thôn Văn Giáp (xã Thường Tín, thành phố Hà Nội) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ cân nhắc gói hỗ trợ mới cho nông dân giữa áp lực thương mại và lạm phát
10:22'
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins cho biết đang phối hợp với Quốc hội để xem xét gói hỗ trợ nông dân, khi ngành nông nghiệp chịu tác động từ thương mại đình trệ, lạm phát và chi phí tăng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Tòa án Mỹ ngăn ông Trump cách chức nữ Thống đốc Fed Lisa Cook
09:50'
Nhóm thẩm phán liên bang Mỹ đã chặn quyết định sa thải bà Lisa Cook khỏi Hội đồng Thống đốc Fed của ông Trump, chỉ vài giờ trước cuộc họp quan trọng về chính sách lãi suất.
-
Kinh tế & Xã hội
Hướng dẫn chi tiết làm thủ tục bay nội địa bằng VNeID và sinh trắc học
09:20'
Với chức năng làm thủ tục trực tuyến được tích hợp trên ứng dụng VNeID, quy trình làm thủ tục của hành khách sẽ trở nên nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu
07:35'
Đằng sau tín hiệu lạc quan trong sản xuất là áp lực ngày càng lớn trong hoạt động xuất khẩu, đặc biệt tại những thị trường chủ lực như Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ.