Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới

13:21' - 08/08/2020
BNEWS Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn đã yêu cầu các bộ phận trong đơn vị, người lao động, nhà thầu không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Để tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, ngăn ngừa triệt để rủi ro nguy cơ lây lan trong cộng đồng, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) – đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã yêu cầu các bộ phận trong đơn vị, người lao động, nhà thầu không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, người lao động, nhà thầu được yêu cầu đeo khẩu trang khi sử dụng xe đưa đón cán bộ công nhân việc làm việc tại NCSP; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào làm việc; thực hiện khai báo y tế…
Công ty NCSP còn kiểm tra thân nhiệt tất cả các nhân sự khi vào cổng nhà máy; vệ sinh khu vực làm việc, tòa nhà bằng dung dịch sát khuẩn; khử trùng phương tiện giao thông hàng tuần…
Song song với việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, NCSP còn cắt giảm hội họp, hội nghị, hội thảo, các khóa đào tạo; đảm bảo khoảng cách an toàn khi làm việc, tiếp xúc.
Theo định kỳ, NCSP tiếp tục rà soát, cập nhật các kịch bản chi tiết về nhân sự, hậu cần để ứng phó tùy theo mức độ, tình hình thực tế và tại nơi sản xuất, hoạt động của đơn vị.

Đặc biệt, NCSP thực hiện hạn chế nhân sự không liên quan vào khu vực sản xuất và phòng điều khiển; bố trí bàn cấp phép làm việc bên ngoài Phòng điều khiển; bố trí ăn cơm tại chỗ với nhóm làm việc tại khu vực sản xuất; các trường hợp giao nhận bưu phẩm, xe taxi đón trả khách đều phải thực hiện ngoài cổng vào nhà máy.

Tất cả khách và nhà thầu mới đến nhà máy phải có phê duyệt của Trưởng phòng Vận hành; phải tiến hành khai báo y tế, tuân thủ những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và đơn vị.
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Công ty NCSP tiếp tục quán triệt tinh thần "bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của mình và mọi người – vì an toàn và lợi ích chung"; thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định về phòng, chống dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục