Công ty Khí Messer đáp ứng 1.600 m3 khí oxy/ngày phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 19/7, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương-Nguyễn Văn Lợi cùng các ngành chức năng đã có chuyến thăm mô hình “3 tại chỗ” và kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH Khí Công nghiệp Messer Việt Nam (Công ty Khí Messer) tại số 21, đường số 3, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore –VSIP1 ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Công ty Khí Messer với có dây chuyền sản xuất hiện đại được đầu tư trên 6 triệu USD đạt công suất cung ứng cho thị trường khoảng 1.600 m3 khí oxy.
Dự kiến, công ty có thể nâng cao năng lực sản xuất 2.500 m3 - 3.000 m3 khí oxy/ngày để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch của tỉnh và các vùng phụ cận.
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương-Nguyễn Văn Lợi đã động viên Ban lãnh đạo công ty và người lao động thực hiện tốt mô hình “3 tại chỗ” để đảm bảo sản xuất trong điều kiện dịch COVID-19; đồng thời, lưu ý Ban giám đốc công ty chăm lo sức khỏe cho cán bộ, công nhân lao động trong thời gian thực hiện “3 tại chỗ” để bảo duy trì hoạt động sản xuất.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị Công ty Khí Messer duy trì hoạt động sản xuất các loại khí nén, đặc biệt chú trọng sản xuất khí oxy điều trị bệnh COVID-19 đảm bảo cung ứng cho tỉnh và các địa phương lân cận trong trường hợp có nhu cầu lớn đưa vào sử dụng cho việc điều trị, cứu chữa bệnh nhân trên địa bàn.
Bí thư Tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đề nghị Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương kết nối trực tiếp với Công ty Khí Messer về phương án lắp đặt, cung cấp khí oxy phục vụ điều trị cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện dã chiến Bình Dương cũng như những cơ sở y tế các huyện, thị khi có nhu cầu trong thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.
Giám đốc sản xuất Công ty Khí Messer Nguyễn Văn Phương cho biết, hiện công ty có 65 người là công nhân viên, người lao động tham gia “3 tại chỗ” để duy trì hoạt động sản xuất các loại khí nén.
Công ty đề cao ưu tiên sản xuất khí oxy hỗ trợ ngành y tế tỉnh Bình Dương phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 và điều trị bệnh nhân.
Theo tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương, tính đến trưa ngày 19/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2.859 ca mắc COVID-19; trong đó, có 8 ca bệnh tử vong. Bình Dương có 196 trường hợp mắc COVID-19 khỏi bệnh và đã cho xuất viện về nhà.
Hiện, trên địa bàn Bình Dương có 9 khu điều trị bệnh nhân COVID-19./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Dịch COVID-19: Sản xuất an toàn nhờ Zone 0 chống dịch
19:47' - 18/07/2021
Nhiều năm qua, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình khí, không xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại về con người và môi trường.
-
Chuyển động DN
Sun Group khẩn cấp hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 70 tỷ đồng cho các tỉnh miền Nam
18:00' - 18/07/2021
Các trang thiết bị y tế hiện đại mà Sun Group ủng hộ sẽ góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho ngành y tế các địa phương nói trên trong công tác ứng phó với dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EC chấp thuận Google mua ứng dụng toán học PhotoMath
17:45'
Ủy ban châu Âu (EC) thông báo cơ quan này đã chấp thuận vô điều kiện việc Google - công ty con thuộc tập đoàn Alphabet - mua lại ứng dụng toán học PhotoMath của Croatia.
-
Chuyển động DN
Vingroup được vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững”
14:39'
Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững” năm 2022.
-
Chuyển động DN
Apple ra mắt dịch vụ “mua trước, trả sau” tại Mỹ
12:00'
Tập đoàn Apple Inc ngày 28/3 đã ra mắt dịch vụ “mua ngay, trả tiền sau” (buy now, pay later) tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Alibaba lên kế hoạch chia tách thành sáu đơn vị
11:33'
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group (Trung Quốc) đang lên kế hoạch chia tách thành sáu đơn vị và nghiên cứu các hoạt động huy động vốn hoặc niêm yết cho hầu hết các đơn vị.
-
Chuyển động DN
Meta lên kế hoạch trả thưởng thấp hơn cho một số nhân viên
09:22'
Chủ sở hữu mạng xã hội Facebook - Meta Platforms Inc đang lên kế hoạch giảm tiền thưởng cho một số nhân viên và đánh giá hiệu suất của nhân viên thường xuyên hơn.
-
Chuyển động DN
Foxconn đầu tư nhà máy sản xuất Airpod tại Ấn Độ
09:03'
Tập đoàn sản xuất linh kiện Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc) đang có kế hoạch xây một nhà máy ở Ấn Độ để sản xuất sản phẩm tai nghe không dây Airpod của Apple.
-
Chuyển động DN
Tăng năng lực cạnh tranh cho cao su Việt Nam trên thị trường quốc tế
20:20' - 28/03/2023
Chiều 28/3, tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) nhiệm kỳ VI (2023-2028). Ông Trần Ngọc Thuận tái đắc cử chức Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Hà Nội ứng dụng công nghệ số để hạn chế úng ngập
16:37' - 28/03/2023
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cần tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, chuyển đổi số trong quản lý và sản xuất kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines thực hiện chuyến bay charter đầu tiên từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa
15:00' - 28/03/2023
Sáng nay 28/3, tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Hãng hàng không Vietravel chính thức chào đón chuyến bay charter đầu tiên của hãng khởi hành từ thành phố Daegu, Hàn Quốc đến với tỉnh Khánh Hòa.