Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ chú trọng sử dụng năng lượng mặt trời
Việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời là một xu hướng năng lượng của hiện tại và tương lai vì những lợi ích mà nó mang lại, như: chi phí sản xuất thấp, giảm khí thải nhà kính bảo vệ môi trường…
Tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, để tiết kiệm nguồn điện tự dùng, đồng thời thực hiện chủ trương của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) về tận dụng nguồn năng lượng sạch, thúc đẩy sử dụng năng lượng xanh và góp phần bảo vệ môi trường trong cộng đồng, tiết kiệm chi phí trong các đơn vị thành viên, trong thời gian qua, công ty đã lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trong Nhà máy.
Đến nay, công ty đã đưa vào vận hành hai hệ thống điện mặt trời là Hệ thống điện áp mái khu vực nhà Hành chính, Căn tin, được lắp đặt và đưa vào vận hành chính thức từ ngày 05/11/2020. Đây là hệ thống điện mặt trời bán lên lưới địa phương (không cung cấp cho tự dùng của nhà máy).
Tổng công suất lắp đặt hơn 207 kWp, tương đương 162 kW. Với sản lượng điện bình quân hàng tháng khoảng 23 MWh/tháng. Tổng sản lượng điện phát được đến 10/08/2021 là 207 MWh.
Thứ hai là hệ thống điện mặt trời mặt đất Phú Mỹ 1, là hệ thống điện mặt trời cấp cho lưới tự dùng 400V của Nhà máy điện Phú Mỹ 1 được đưa vào vận hành chính thức từ ngày 24/03/2021. Tổng công suất lắp đặt hơn 667 kWp, tương đương 500 kW. Tổng sản lượng điện phát đến 10/08/2021 là 413 MWh, sản lượng điện bình quân hàng tháng khoảng 80,6 MWh/tháng.
Từ khi đưa hệ thống Điện mặt trời Phú Mỹ 1 vào vận hành, công ty đã giúp giảm tỷ lệ điện tự dùng sử dụng từ lưới khoảng 9,79%/tháng góp phần tiết kiệm khá lớn chi phí mua điện từ lưới.
Nhận thức được nhiều lợi ích từ việc sử dụng điện năng lượng mặt trời và quan trọng nhất là góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường xanh, công ty đang tiến hành các thủ tục để xây dựng và lắp đặt thêm 2 hệ thống điện mặt trời mặt đất cung cấp cho lưới tự dùng 6.6 kV của Nhà máy điện Phú Mỹ 4 và Phú Mỹ 2.1.
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ hiện đang quản lý vận hành 4 nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp (Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 mở rộng và Phú Mỹ 4), bao gồm 13 tổ máy phát điện với tổng công suất là 2.540 MW./.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng áo phao cứu sinh vì an toàn cộng đồng
10:47'
Quỹ Toyota triển khai chương trình trao tặng áo phao cứu sinh năm 2025, góp phần bảo vệ người dân vùng thiên tai và nâng cao nhận thức an toàn đường thủy, khởi đầu hành trình “Chung tay vì cộng đồng”.
-
Doanh nghiệp
Nestle cắt giảm 16.000 việc làm để tiết kiệm chi phí
09:28'
Nestle, gã khổng lồ thực phẩm của Thụy Sĩ, ngày 16/10 công bố kế hoạch cắt giảm 16.000 việc làm trên toàn thế giới trong hai năm tới. Động thái này sau đó đã đẩy giá cổ phiếu của hãng tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Tôn vinh 90 Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2025
11:47' - 17/10/2025
Đây là những đơn vị đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất an toàn, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu dự kiến thiệt hại 1.200 tỷ USD do thuế Mỹ
09:19' - 17/10/2025
Phân tích của S&P Global cho thấy các mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump sẽ khiến doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 1.200 tỷ USD trong năm 2025, phần lớn chi phí chuyển sang người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không đối mặt với huỷ chuyến khi chính phủ Mỹ đóng cửa
07:59' - 17/10/2025
Các hãng hàng không đang phải đối mặt với tình trạng hủy chuyến và gián đoạn khi việc Chính phủ Mỹ đóng cửa bước sang tuần thứ ba.
-
Doanh nghiệp
Triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
13:22' - 16/10/2025
Ngày 16/10, tại Phú Thọ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Doanh nghiệp
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
12:46' - 16/10/2025
Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc
08:09' - 16/10/2025
Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 15/10, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và hợp tác với Trung Quốc, hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp gỗ tìm cách ứng phó cơn sóng thuế quan
21:15' - 15/10/2025
Một "cơn sóng lớn" mang tên thuế quan vừa được chính quyền Mỹ công bố đang đặt ra những thách thức không nhỏ, buộc các doanh nghiệp gỗ Việt Nam phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược.