Công ty quảng cáo trực tuyến Baosheng của Trung Quốc lên sàn Nasdaq

17:21' - 11/02/2021
BNEWS Theo bản cáo bạch mới nhất của Baosheng, đợt chào bán này bao gồm 6 triệu cổ phiếu thường ở mức giá 5 USD/cổ phiếu.

Baosheng Media Group Holdings Limited, nhà cung cấp giải pháp marketing trực tuyến có trụ sở ở Bắc Kinh, ngày 8/2 đã tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên Thị trường vốn Nasdaq (Nasdaq Capital Market) với mã chứng khoán BAOS.

Theo bản cáo bạch mới nhất của Baosheng, đợt chào bán này bao gồm 6 triệu cổ phiếu thường ở mức giá 5 USD/cổ phiếu.

Công ty này mong muốn huy động được 30 triệu USD từ đợt IPO của mình. Baosheng cũng cho các đơn vị bảo lãnh một quyền chọn có thời hạn 45 ngày để mua thêm đến 900.000 cổ phiếu thường ở mức giá IPO.

Cổ phiếu của Baosheng đã tăng 77,2% và được giao dịch ở mức 8,86 USD/cổ phiếu vào gần thời điểm chốt phiên.

Baosheng cho biết, công ty dự định sử dụng số vốn huy động được trong đợt IPO này để mở rộng kinh doanh, và dự định thiết lập mạng lưới các nhân vật có tầm ảnh hưởng, thu hút nhân tài mới và gia tăng vốn lưu động.

Baosheng chuyên cung cấp các dịch vụ marketing trực tuyến cho các công ty và thực hiện nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến như quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo trên ứng dụng di động và quảng cáo trên mạng xã hội.

Trong bản cáo bạch được sửa đổi mới nhất, Baosheng ghi nhận doanh thu 17,8 triệu USD trong năm 2019, tăng 10% so với năm trước đó, trong khi thu nhập ròng đạt 11,2 triệu USD, cao hơn mức 9,2 triệu USD năm 2018.

Theo công ty tư vấn và nghiên cứu Frost & Sullivan, Baosheng đứng thứ năm trong số các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trực truyến tại Trung Quốc trong năm 2018 tính về tổng doanh thu, với 0,21% thị phần./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục