BNEWS Công ty sữa Milkio Foods Limited của New Zealand vừa qua đã bị phạt 261.452 USD vì gian lận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của công ty.
Theo phán quyết của tòa án, công ty Milkio dán nhãn sản phẩm bơ của công ty là sản phẩm "hoàn toàn của New Zealand 100%", mặc dù đã sử dụng bơ nhập khẩu từ Ấn Độ để sản xuất.
Ủy ban Thương mại New Zealand đã tiến hành điều tra và phát hiện Milkio vi phạm Đạo luật Thương mại công bằng của nước này. Theo đó, công ty Milkio đã đưa ra những thông tin sai và không đầy đủ về nguồn gốc sản phẩm để được cấp phép sử dụng logo FernMark - một biểu tượng uy tín chỉ dành cho các sản phẩm do New Zealand sản xuất. Ủy ban Thương mại New Zealand đã kiện công ty Milkio lên tòa án.
Milkio đã thừa nhận 15 lỗi vi phạm đối với Đạo luật Thương mại công bằng của New Zealand vì đưa ra các thông tin sai, sử dụng logo FernMark và giấy phép chưa hợp lệ.
Tin liên quan
Chatbot Claude của Anthropic bị kiện vì vi phạm bản quyền
Đây là vụ kiện đầu tiên của các tác giả sách nhắm vào công ty Anthropic và chatbot Claude. Ngoài ra, công ty cũng đang là bị đơn trong vụ kiện của các nhà xuất bản âm nhạc lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố ca sĩ, giám đốc doanh nghiệp vì xâm phạm bản quyền âm nhạc trên YouTube
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hiền, ca sĩ tự do, chủ kênh YouTube “Phương Diễm Huyền”.
-
Kinh tế và pháp luậtTòa án Mỹ bác lệnh cấm tác nhân AI của Perplexity hoạt động trên Amazon
Tòa Phúc thẩm nhận định Amazon không có nhiều khả năng giành phần thắng khi cáo buộc các tác nhân AI của Perplexity vi phạm luật chống tấn công máy tính liên bang.
-
Kinh tế và pháp luậtCảnh báo hàng loạt thủ đoạn lừa đảo mùa tựu trường
Ngày 4/8, Công an thành phố Cần Thơ phát thông tin cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo mùa tựu trường.
-
Kinh tế và pháp luậtXử phạt người đăng tải thông tin sai sự thật về Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an phường Thanh Xuân phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về công tác quy hoạch.
-
Kinh tế và pháp luậtThông tin toàn tỉnh Quảng Ninh đồng loạt treo cờ Tổ quốc ngày 23/8 là tin giả
Việc tạo lập, đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật dễ gây hiểu nhầm trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác thông tin, tuyên truyền và trật tự xã hội.
-
Kinh tế và pháp luậtMạng xã hội thành điểm nóng mới của thuốc lá lậu
Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới có xu hướng chuyển mạnh sang môi trường trực tuyến. Hàng hóa được quảng cáo, giao dịch qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử.
-
Kinh tế và pháp luậtBắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 26 tỷ đồng sau gần 9 năm lẩn trốn
Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thị Lựu.
-
Kinh tế và pháp luật25 bang của Mỹ kiện chính quyền liên bang về chính sách thuế quan mới
Liên minh gồm 25 bang của Mỹ ngày 3/8 (giờ địa phương) đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump lên Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luậtĐiều tra vụ án mạng tại kho sầu riêng khiến một người tử vong
Chiều 3/8, Công an thành phố Đồng Nai phối hợp Công an xã Nghĩa Trung tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ vụ án mạng xảy ra tại một kho sầu riêng trên địa bàn.










