Cuba chính thức cấp phép cho các chuyến bay thương mại từ Mỹ
Đây là thủ tục pháp lý cuối cùng cho việc nối lại hoạt động hàng không dân dụng bình thường giữa hai nước sau hơn nửa thế kỷ gián đoạn và thay cho các chuyến bay đặt hàng theo chuyến hiện tại, dù từ vài tháng qua hai nước đã đạt được thỏa thuận và tiến hành các bước đăng ký và chuẩn bị về kỹ thuật.
Dự kiến, JetBlue sẽ là hãng hàng không đầu tiên của Mỹ khai trương tuyến bay thẳng tới Cuba vào ngày 31/8 tới. Hiện hãng này mới có giấy phép mở tuyến bay tới thành phố Santa Clara, miền Trung Cuba, nhưng đang chờ cấp phép được mở các tuyến bay tới hai thành phố miền trung khác là Camagüey và Cienfuegos vào tháng 11.
Sau đó một tuần, American Airlines sẽ thực hiện các chuyến bay mở hàng của mình từ Miami tới Santa Clara, Camagüey, Cienfuegos, Holguín và Varadero.
Người phát ngôn của hãng American Airlines Martha Pantin cho biết công tác chuẩn bị của hãng này bao gồm cả việc gửi máy tính và các trang thiết bị hậu cần khác tới Cuba, cũng như tiến hành các khóa huấn luyện dịch vụ cho các nhân viên Cuba.
JetBlue cũng cho biết đã bắt đầu mở khóa tập huấn nhân viên tại Santa Clara.
>>> Cuba và Mỹ thúc đẩy hợp tác hàng không
>>> Điếu xì gà dài nhất thế giới mừng sinh nhật cựu Chủ tịch Cuba
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba áp dụng trị liệu bằng tế bào gốc trên toàn quốc
13:42' - 20/08/2016
Cuba vừa đưa vào áp dụng phương pháp trị liệu bằng vào tế bào gốc để chữa trị nhiều bệnh nan y tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.
-
Chuyển động DN
Công ty Pháp sẽ cải tạo và quản lý sân bay quốc tế Cuba
10:08' - 06/08/2016
Đây là bước đi đổi mới của Cuba vì từ khi Cách mạng thành công, mọi sân bay của Cuba đều do doanh nghiệp nhà nước quản lý và điều hành.
-
Kinh tế Thế giới
Tìm thấy mỏ dầu trữ lượng lớn tại Cuba
12:47' - 03/08/2016
Công ty khai mỏ MEO của Australia, hiện đang tiến hành thăm dò lô số 9 (Bloque 9) trên đất liền Cuba, vừa thông báo đã tìm thấy mỏ dầu chất lượng cao ở độ sâu chưa tới 1.000 mét.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47'
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30'
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 800 tỷ USD
20:08' - 04/02/2026
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt mốc 800 tỷ USD sau khi SpaceX chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm xAI.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga “hạ nhiệt” đáng kể trong năm 2025
11:20' - 04/02/2026
Kinh tế Nga chỉ tăng trưởng 1% trong năm 2025, tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với các năm trước đó do phải gánh chịu áp lực từ xung đột tại Ukraine.

Cuba chính thức cấp phép cho các chuyến bay thương mại từ Mỹ. Ảnh: businessinsider.com