Cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại Tp. Vũng Tàu

13:19' - 25/05/2018
BNEWS Những công trình lấn chiếm hầu hết đều là nhà tạm kết cấu khung gỗ, mái tôn hoặc mái lá, vách tôn hoặc vách nhựa, nền gạch hoặc xi măng.

Sáng 25/5, lực lượng chức năng phường 11, thành phố Vũng Tàu đã tiến hành cưỡng chế các công trình lấn chiếm, dựng nhà trên đất do nhà nước quản lý tại khu vực ven biển cuối đường D10 (tổ 13, khu phố 1, phường 11, thành phố Vũng Tàu).

Trước đó, vào ngày 24/5, sau khi được vận động, thuyết phục, 2 hộ trong tổng số 36 hộ vi phạm đã tự nguyện tháo dỡ công trình. Lực lượng chức năng đã hỗ trợ những hộ di dời vật dụng ra khỏi nhà tạm để chuyển tới nơi ở mới.
Tại buổi cưỡng chế, đa số người dân đều chấp hành, không cản trở lực lượng làm nhiệm vụ.
Ông Lê Hưng, Chủ tịch UBND phường 11 cho biết, mục đích của việc cưỡng chế nhằm bảo đảm tính thượng tôn của pháp luật và lấy lại khu đất mà người dân lấn chiếm để Trung tâm quỹ đất của tỉnh thực hiện các chủ trương của tỉnh về phát triển khu đô thị ở đường 3/2 thuộc phường 10, 11 (thành phố Vũng Tàu). Do những hộ này lấn chiếm, dựng nhà trên đất do nhà nước quản lý nên không được hỗ trợ, bồi thường.

Tuy nhiên, những trường hợp này đang gặp khó khăn về nhà ở, do đó, lãnh đạo thành phố quyết định hỗ trợ mỗi hộ 2,5 triệu đồng bằng nguồn vận động các doanh nghiệp; phường 11 hỗ trợ thêm 300 ngàn đồng/hộ.
Theo UBND phường 11, có 36 công trình lấn chiếm trên có diện tích khoảng từ 24-85m2, hầu hết đều là nhà tạm kết cấu khung gỗ, mái tôn hoặc mái lá, vách tôn hoặc vách nhựa, nền gạch hoặc xi măng.
Ngày 31/10/2017, UBND phường 11 đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm này. Ngày 27/4/2018, UBND thành phố Vũng Tàu đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế, tháo dỡ của UBND phường 11. UBND phường 11 và các phòng, ban của thành phố thống nhất triển khai kế hoạch cưỡng chế trong hai ngày (24-25/5) và đã ban hành 36 thông báo cưỡng chế, đã gửi, niêm yết thông báo tại công trình./.

>>>Nông dân nuôi bò sữa ở Bà Rịa-Vũng Tàu gặp khó về đầu ra

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục