Cuộc chạy đua bầu cử Tổng thống Pháp chi phối chứng khoán toàn cầu
Diễn biến này đã phần nào giảm bớt những lo ngại của thị trường về một cú sốc tương tự như việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Vòng chạy đua thứ hai giữa ứng cử viên Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen sẽ diễn ra vào ngày 7/5 tới.
Tại Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,1% lên 20.763,89 điểm, chỉ số S&P 500 cũng tăng 1,1% lên 2.374,15 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng thêm 1,2% lên 5.983,82 điểm. Tại thị trường châu Âu, chỉ số FTSE 100 ở London (Anh) tăng 2,1% lên 7.264,68 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) tiến 3,4% lên 12.454,98 điểm. Còn chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) cộng thêm 4,1% lên 5.268,85 điểm. Nhóm cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng đặc biệt "thăng hoa”, như giá cổ phiếu của ngân hàng Societe Generale và Credit Agricole ở Paris ghi nhận mức tăng hai chữ số, còn giá cổ phiếu của ngân hàng JPMorgan Chase và Bank of America của Mỹ tăng hơn 3%. Trên thị trường tiền tệ, đồng euro được giao dịch ở mức 1,0867 USD/euro so với mức 1,0726 USD/euro trước đó. Giới đầu tư trên toàn cầu đã lo sợ rằng làn sóng chủ nghĩa dân túy, vốn đã giúp đưa Tổng thống Donald Trump vào Nhà Trắng và chứng kiến việc nước Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU), có thể sẽ mang đến một chiến thắng cho ứng cử viên Le Pen, người theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu và đặt tương lai của khối này trong nghi ngại.>>> Bầu cử Tổng thống Pháp: Truyền thông đánh giá cơ hội chiến thắng của hai ứng cử viên
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 24/4: Áp lực bán tăng mạnh, hai sàn giảm điểm
16:54' - 24/04/2017
Trong phiên giao dịch sáng 24/4, nhóm cổ phiếu phân bón DCM, DPM, BFC, LAS sau phiên tăng mạnh nhờ kỳ vọng áp thuế tự vệ đã bị bán mạnh và đồng loạt giảm điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á thăng hoa khi có kết quả vòng một bầu cử Tổng thống Pháp
16:36' - 24/04/2017
Đồng euro và phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á đi lên phiên giao dịch 24/4.
-
Chứng khoán
Màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á
12:25' - 24/04/2017
Diễn biến này đã phần nào giảm bớt những lo ngại của thị trường về một cú sốc tương tự như việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
-
Chứng khoán
Đồng euro và chỉ số chứng khoán đều tăng tại thị trường châu Á
10:38' - 24/04/2017
Đồng euro đã tăng ở mức cao nhất trong 5 tháng qua trong phiên giao dịch sáng 24/4 tại thị trường châu Á.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tuần từ 24- 28/4: VN-Index có xu hướng giằng co đi xuống
19:16' - 22/04/2017
Mặc dù có thêm cổ phiếu PLX mới tham gia giao dịch với số lượng tương đối lớn, nhưng nhìn vào tổng thể thị trường chứng khoán, thanh khoản vẫn tiếp tục ở mức thấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán Nhật Bản tăng điểm khi đồng yen suy yếu
16:33'
Đà tăng của thị trường chứng khoán được củng cố vào buổi chiều, khi nhóm cổ phiếu liên quan đến bán dẫn thu hút lực mua sau báo cáo lợi nhuận khả quan của TSMC.
-
Chứng khoán
Sắc xanh trở lại thị trường chứng khoán
16:13'
Trước những “sóng gió” thuế quan, niềm vui đã trở lại với nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam khi thị trường hồi phục khá mạnh trong cuối phiên chiều 17/4.
-
Chứng khoán
Chịu áp lực bán mạnh, VN-Index lùi về sát mốc 1.200 điểm
12:08'
Thị trường chứng khoán sáng nay tiếp tục diễn biến tiêu cực, sắc đỏ lan rộng ra nhiều nhóm ngành trụ cột khiến VN-Index tiếp tục có xu hướng đi xuống.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 17/4
09:31'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm SZC, GEX, C4G.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh ngay khi mở phiên 17/4
09:29'
Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, hóa chất, dầu khí thời điểm này chìm trong sắc đỏ.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 17 Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 17/4
07:31'
Hôm nay 17/4, có 17 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: LHC, AVC, MBB, VCB, VIC, REE, GMD…
-
Chứng khoán
Phố Wall lao dốc sau phát biểu của Chủ tịch Fed
07:13'
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 16/4, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhận định rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ có dấu hiệu chậm lại.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm sau cảnh báo từ Nvidia
16:51' - 16/04/2025
Thị trường chứng khoán châu Á hầu như giảm điểm chiều 16/4 sau khi Nvidia thông báo các quy định cấp phép mới của Mỹ đối với xuất khẩu chip của hãng sang Trung Quốc, làm giảm niềm tin các nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Áp lực bán cao cuối phiên chiều, VN-Index giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp
16:11' - 16/04/2025
Thị trường chứng khoán diễn biến “lình xình” suốt phiên sáng, nhưng sang đến phiên chiều áp lực bán ngày càng dâng cao, khiến VN-Index có phiên giảm sâu thứ 2 liên tiếp.