Cường độ bão số 2 không mạnh lên, bão vào đất liền sáng 4/7
Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, theo nhận định của Trung tâm thì cường độ của bão số 2 không mạnh lên, bão số 2 đang ở vị trí thấp hơn so với huyện đảo Bạch Long Vĩ.
Thời điểm bão số 2 đi vào đất liền là vào khoảng từ 4-7 giờ sáng 4/7 (khu vực trọng điểm bão đi vào sẽ là Hải Phòng và phía Bắc của Thanh Hóa) với cường độ gió mạnh cấp 6, một số khu vực ven biển có thể có gió giật cấp 7-8, có nơi cấp 9.
Do ảnh hưởng của bão, trong đêm 3/7, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa, mưa to thậm chí mưa rất to. "Điều đáng lo ngại là khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh những ngày tháng 6 vừa qua đã trải qua nắng nóng kỷ lục (từ ngày 3/6 – 1/7), thêm vào đó tại Nghệ An và Hà Tĩnh đã xảy ra cháy rừng. Khi mưa lớn xảy ra sẽ làm kết cấu đất trong những ngày nắng nóng bị phá vỡ dễ dẫn đến hiện tượng lũ bùn, lũ ống và lũ quét ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh". Ông Hưởng lưu ý. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ trong đêm 3, sáng 4/7 có mưa vừa, có nơi mưa to. Nhân dân ở các khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn cần lưu ý đến hiện tượng dông lốc. Đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở khu vực Sơn La và Hòa Bình./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines tiếp tục điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của bão số 2
22:41' - 03/07/2019
Vietnam Airlines sẽ lùi giờ cất, hạ cánh tại sân bay Vinh của 2 chuyến bay VN1262, VN1263 giữa Tp. Hồ Chí Minh – Vinh sang sau 12h ngày 4/7 để đảm bảo an toàn cho hành khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 2 cách đất liền các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định khoảng 180 km
21:49' - 03/07/2019
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19 giờ ngày 3/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 80 km về phía Nam.
-
Doanh nghiệp
Những chuyến bay nào của Vietjet sẽ dừng khai thác ngày 4/7 vì ảnh hưởng của bão số 2
21:04' - 03/07/2019
Vietjet Air đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng phó bão số 2: Quảng Ninh đưa 4 ngàn khách du lịch vào bờ tránh bão
19:53' - 03/07/2019
Ngay trước khi có bão số 2, từ ngày 2/7, chính quyền địa phương đã tổ chức tàu đưa khoảng 4 ngàn khách du lịch khẩn trương vào bờ tránh bão.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Vì hạnh phúc và sự an cư của nhân dân
21:13' - 13/01/2026
Tính đến sáng ngày 10/1/2026, các địa phương và lực lượng chức năng đã hoàn thành sửa chữa xong 34.759 nhà hư hỏng, đạt 100%.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Đại hội XIV của Đảng: Hà Nội phổ biến không mưa, trời rét
18:38' - 13/01/2026
Dự báo thời tiết dịp Đại hội XIV của Đảng từ ngày 18 - 20/1, Hà Nội không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm và sáng trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Bắc Trung Quốc chuẩn bị đón đợt rét đậm
15:18' - 13/01/2026
Ngày 12/1, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) dự báo trong 10 ngày tới, nhiệt độ sẽ giảm mạnh, gió mạnh và tuyết rơi ở một số khu vực thuộc Nội Mông (Inner Mongolia) và các tỉnh Đông Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngành Khí tượng Thủy văn tăng tốc số hóa
12:33' - 13/01/2026
Các đơn vị thuộc Cục nâng cao tinh thần chủ động, phát huy trách nhiệm phục vụ nhân dân, thích ứng với yêu cầu đổi mới, tinh gọn bộ máy và bối cảnh cạnh tranh ngày càng cao
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 13/1: Cả nước ngày nắng, trời rét ở nhiều khu vực
07:49' - 13/01/2026
Dự báo thời tiết ngày 13/1, cả nước phổ biến ngày nắng, đêm ít mưa; sáng sớm nhiều nơi có sương mù. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
An Giang cảnh báo độ mặn 4‰ xâm nhập sâu vào nội đồng từ ngày 16-18/1
18:43' - 12/01/2026
Xâm nhập mặn có nguy cơ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là cây trồng, nên người dân cần chủ động theo dõi và có biện pháp ứng phó kịp thời.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu
14:51' - 12/01/2026
Theo dự báo của Viện Khí tượng Phần Lan, từ ngày 12/1, không khí lạnh sâu sẽ tiếp tục bao trùm Kittilä, khu vực nằm ở vùng Lapland thuộc miền Bắc thưa dân của Phần Lan.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc có chỉ số ô nhiễm không khí ở mức rất kém và xấu
12:04' - 12/01/2026
Theo các chuyên gia về môi trường, để khắc phục ô nhiễm môi trường không khí, các tỉnh, thành phố cần tăng cường trồng cây xanh, phủ xanh đồi núi để hấp thụ CO2 cũng như các chất độc hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo sương mù tiếp tục xuất hiện trong những ngày tới
10:00' - 12/01/2026
Hiện đang trong thời tiết chính Đông, hiện tượng sương mù có khả năng còn xuất hiện nhiều ngày, tập trung vào thời điểm tối, đêm và sáng sớm.

Bản đồ đường đi của cơn bão số 2. Ảnh: TTXVN phát