Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, cảnh sát cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.
Lực lượng phản ứng khẩn cấp đã được triển khai đến hiện trường để ứng phó. Các nghi phạm đã bị bắn hạ sau khi nã súng vào cảnh sát.
Vụ việc khiến 6 cảnh sát bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng. Không có nhân viên ngân hàng hay người dân bị thương.
Cảnh sát trưởng thành phố Saanich, ông Dean Duthie, cho biết đây là vụ bạo lực nghiêm trọng chưa từng có ở Saanich trong 27 năm qua. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Trước đó cùng ngày, nhà chức trách đã tiến hành sơ tán các tòa nhà xung quanh ngân hàng trên sau khi phát hiện thiết bị nổ trong chiếc xe mà sau đó đã được xác định là của các nghi phạm./.
- Từ khóa :
- Canada
- cướp ngân hàng ở Canada
- cướp ngân hàng
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Dự luật lịch sử về kiểm soát súng đạn qua ải Hạ viện Mỹ
10:53' - 25/06/2022
Ngày 24/6, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất trong gần 30 năm qua ở một đất nước đang bị chấn động bởi các vụ xả súng xảy ra hàng ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án châu Âu hủy án phạt 997 triệu euro với Qualcomm
07:39' - 16/06/2022
Ngày 15/6, Tòa án châu Âu tuyên bố hủy án phạt 997 triệu euro do Ủy ban châu Âu (EC) áp dụng đối với hãng chế tạo chip điện tử Qualcomm cách đây 4 năm vì vi phạm luật chống độc quyền.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cẩn trọng với các chiêu lừa đảo mùa du lịch
10:27'
Mùa du lịch đang đến gần, đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi khiến du khách " tiền mất tật mang".
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo: Xuất hiện chiêu trò lừa đảo đặt phòng ở Măng Đen
09:29'
Thời gian gần đây, tại huyện Kon Plông (Kon Tum) đã xuất hiện hình thức lừa đảo tinh vi liên quan đến việc đặt phòng khách sạn, homestay, resort qua mạng khi du khách muốn đến thị trấn Măng Đen.
-
Kinh tế và pháp luật
200 tập đoàn truyền thông Pháp kiện Meta
07:00'
Khoảng 200 tập đoàn truyền thông Pháp, gồm kênh truyền hình và báo chí, đã đệ đơn kiện Meta, chủ sở hữu Facebook và Instagram, nhằm vào hoạt động quảng cáo trực tuyến của “gã khổng lồ” công nghệ này.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không
21:24' - 24/04/2025
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra chuyên đề tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (VNI).
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện nhiều sai sót tại Công ty Bảo hiểm Liên hiệp
20:04' - 24/04/2025
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra chuyên đề tại Công ty Bảo hiểm Liên hiệp (UIC).
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sắp hầu tòa trong vụ khai thác trái phép đất hiếm
12:48' - 24/04/2025
Phiên tòa dự kiến xét xử vào ngày 12/5 và diễn ra trong 10 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Thuế quan của Mỹ: Liên minh gồm 12 bang kiện chính quyền của Tổng thống D.Trump
09:38' - 24/04/2025
Ngày 23/4, liên minh gồm 12 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện phản đối thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump, cho rằng tổng thống không thể áp dụng thuế quan nếu không có sự chấp thuận Quốc hội.
-
Kinh tế và pháp luật
EU phạt Apple và Meta gần 800 triệu USD vì vi phạm các quy tắc cạnh tranh
07:00' - 24/04/2025
Ngày 23/4, Liên minh châu Âu (EU) quyết định phạt 2 “đại gia” công nghệ Apple và Meta của Mỹ tổng cộng 700 triệu euro (798 triệu USD) vì vi phạm các quy tắc cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử lý dứt điểm tài sản công là nhà, đất sử dụng kém hiệu quả
21:29' - 23/04/2025
Ngày 23/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch nhằm rà soát, xử lý dứt điểm tình trạng nhà, đất công không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả hoặc không đúng mục đích thuộc phạm vi quản lý thành phố.