Cựu Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ bị kết tội tham nhũng
Cụ thể, sau hơn 12 giờ thảo luận và xem xét trong ba ngày, đoàn bồi thẩm đã kết luận Thượng nghị sĩ Menendez, người từng đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đầy quyền lực, đã phạm toàn bộ 16 tội danh mà cơ quan công tố cáo buộc, gồm nhận hối lộ, lừa dối, hành động như một "đại diện nước ngoài" và cản trở luật pháp.
Trước đó, các công tố viên liên bang New York cáo buộc cựu nghị sĩ bang New Jersey đã nhận hối lộ hàng trăm nghìn USD để giúp đảm bảo các chính phủ nước ngoài nhận hàng triệu USD viện trợ của chính phủ Mỹ.
Nhân viên Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tìm thấy nhiều vàng miếng và hơn 400.000 USD tiền mặt được cất giấu trong tư gia của ông Menendez. Đã có 3 doanh nhân bị cáo buộc liên quan đến vụ việc của ông Menendez, trong đó một người đã nhận tội.
Ngay sau khi đoàn bồi thẩm kết tội, thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện, ông Chuck Schumer, đã kêu gọi Thượng nghị sĩ Menendez từ chức nghị sĩ. Hồi tháng 9/2023, ông Menendez cũng đã quyết định từ chức Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện sau khi bị các công tố viên buộc tội.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá lĩnh án tù chung thân vì tham nhũng
12:36' - 26/03/2024
Sáng 26/3, Tòa án Nhân dân trung cấp thành phố Hoàng Thạch, Trung Quốc đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Trần Tuất Nguyên - cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) vì tội nhận hối lộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Thách thức thu hồi tài sản các vụ án kinh tế, tham nhũng
16:04' - 29/01/2024
Từ năm 2021 đến nay, tổng số tiền phải thi hành án trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đều tăng, năm sau cao hơn năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra, xác minh vụ việc nam sinh đâm bạn rồi hất xuống hồ ở Lào Cai
16:01'
Tối 5/11, trên mạng xã hội Facebook lan tuyền nhiều clip, hình ảnh về một nam sinh ở tỉnh Lào Cai sử dụng hung khí đâm bạn học nhiều lần rồi hất bạn xuống hồ nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Công tố viên đặc biệt khám xét nhà cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol
12:56'
Văn phòng công tố viên đặc biệt Min Joong Ki cho biết cuộc khám xét diễn ra tại 7 địa điểm, trong đó có nhà riêng của vợ chồng ông Yoon ở khu Nam Seoul.
-
Kinh tế và pháp luật
Giữ bình yên từ những sáng kiến quản lý vũ khí, vật liệu nổ
11:32'
Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, trong bối cảnh hiện nay, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo vẫn còn diễn biến phức tạp
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng giết người sau chưa đầy một giờ
10:34'
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, lực lượng Công an đã xác định được đối tượng điều khiển xe ô tô 20L-8641 đâm, chèn qua người ông Mão là Đoàn Văn Đại.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Tòa án Tối cao đặt nghi vấn về tính hợp pháp của các biện pháp thuế quan
10:33'
Ngày 5/11, nhiều thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ đã bày tỏ nghi ngờ về tính hợp pháp của các mức thuế quan diện rộng do Tổng thống Donald Trump ban hành.
-
Kinh tế và pháp luật
Shein tạm ngừng bán sản phẩm của các nhà cung cấp bên thứ ba tại Pháp
10:08'
Thành lập tại Trung Quốc năm 2012 và hiện đóng trụ sở chính tại Singapore, Shein trở thành tâm điểm tranh cãi về quản lý thương mại điện tử và ngành thời trang “nhanh – rẻ”.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp điều tra thuật toán của TikTok với cáo buộc “xúi giục tự tử”
09:56'
Theo Viện công tố Paris, cuộc điều tra nhằm xác định các hành vi liên quan đến “tuyên truyền cổ súy tự tử” - tội danh có thể bị phạt tù 3 năm và phạt tiền 45.000 euro (51.733 USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Boeing đạt thỏa thuận phút chót trong vụ kiện liên quan đến vụ tai nạn máy bay 737 MAX
09:40'
Luật sư Dan Webb, đại diện cho Boeing, khẳng định hãng “hoàn toàn chịu trách nhiệm” về vụ tai nạn và đồng ý trả “mức bồi thường đáng kể”, song phản đối cách tính thiệt hại của phía nguyên đơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ sai phạm trong hoạt động xuất khẩu sầu riêng
21:17' - 05/11/2025
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án và khởi tố 17 bị can liên quan đến sai phạm trong hoạt động xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc.

Đồng tiền đô la Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN