1. >

Cứu nạn ngư dân bị mất tích 3 ngày trên biển

Facebook Share

BNEWS.VN Một thuyền viên Việt Nam được cho là bị mất tích trong quá trình lao động đã được tàu nước ngoài tìm thấy vào ngày 15/4, cách bờ biển Nha Trang 299 hải lý về hướng Đông Nam.

Cứu nạn ngư dân bị mất tích  3 ngày trên biển

Các nhân viên của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV đang chăm sóc y tế cho thuyền viên gặp nạn. Ảnh: Phan Sáu -TTXVN

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) thuộc Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, một thuyền viên Việt Nam được cho là bị mất tích trong quá trình lao động đã được tàu nước ngoài tìm thấy vào ngày 15/4, cách bờ biển Nha Trang 299 hải lý về hướng Đông Nam. Sức khỏe của thuyền viên này đang dần ổn định.

Nạn nhân tên là Danh Khuol (sinh năm 1991), thường trú xã Đông Yên, huyện An Biên (Kiên Giang) bị mất tích vào ngày 12/4, khi đang trên thuyền thúng để câu mực trên vùng biển phía Nam nước ta.

Ngày 15/4, trên hành trình đi Nhật Bản, tàu Altair Trader, quốc tịch Isle of Man đã phát hiện nạn nhân trên và kịp thời cứu nạn. Anh Danh Khuol được tìm thấy trong tình trạng bị thương ở chân trái, phần vai và gáy bên phải bị trầy xước nặng, kèm theo hiện tượng đau đầu, chóng mặt, khó thở, tinh thần hoảng loạn.

Ngay sau đó, thuyền trưởng tàu Altair Trader đã yêu cầu lực lượng cứu nạn Việt Nam hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên bị nạn về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.


[16/04/2018 09:25:05] Sức khỏe nạn nhân bị mất tích trên biển đang dần ổn định Sáng 16/4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) thuộc Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, thuyền viên Danh Khuol (sinh năm 1991), thường trú xã Đông Yên, huyện An Biên (Kiên Giang) được cho là bị mất tích trong quá trình lao động đã được tàu Altair Trader, quốc tịch Isle of Man tìm thấy vào ngày 15/4, cách bờ biển Nha Trang 299 hải lý về hướng Đông Nam. Sức khỏe của thuyền viên này đang dần ổn định. Trong ảnh, các đơn vị chức năng tặng quà và bàn giao thuyền viên gặp nạn( ngồi chính giữa) cho gia đình. Ảnh: Phan Sáu -TTXVN

Nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV đã liên lạc trực tiếp với thuyền trưởng của tàu Altair Trader để hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên bị nạn.

Tuy nhiên, sức khỏe của nạn nhân ngày càng chuyển biến xấu, có nguy cơ tử vong cao, vì vậy đơn vị đã nhanh chóng điều động tàu chuyên dụng SAR27-01 đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang (Khánh Hòa) lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc ở khu vực Trung Trung bộ nên lực lượng cứu hộ trên tàu phải mất gần 7 giờ mới tiếp cận và đưa nạn nhân về đến đất liền.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV cho biết, sau khi cứu nạn và trị liệu y tế đặc biệt cho nạn nhân, sáng 16/4, đơn vị đã bàn giao thuyền viên Danh Khuol cho gia đình để tiếp tục chăm sóc. Sức khỏe của nạn nhân đang dần ổn định, có thể đi đứng và thao tác các hoạt động nhẹ nhàng./.

>>> Cứu nạn tàu cá bị sóng lớn đánh chìm trong đêm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif