1. >

Đa dạng sản phẩm tại Phiên chợ rau - hoa và Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 23/12, tại Công viên Văn hoá Đô thị Đà Lạt (thành phố Đà Lạt), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng đã tổ chức khai mạc “Phiên chợ rau - hoa và Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao”.

Đa dạng sản phẩm tại Phiên chợ rau - hoa và Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao

Đây là một trong những chương trình chính của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017.

Rau được trồng theo công nghệ trồng thuỷ canh của một đơn vị tại Lâm Đồng bày bán tại phiên chợ. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

“Phiên chợ rau - hoa và Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao” gồm 177 gian hàng của 109 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã… trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương khác.

Các gian hàng tại phiên chợ được bố trí theo từng khu vực để giới thiệu sản phẩm hoa, rau, củ quả công nghệ cao và đặc sản cà phê, trà, mứt… của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt là những sản phẩm sản xuất theo hướng công nghệ cao, nông sản sạch, nông sản có tiềm năng xuất khẩu, sản phẩm đặc trưng thế mạnh của Lâm Đồng như cà phê Arabica, trà Ô Long, trà Atiso, rượu vang.

Ngoài ra,, tại Festival hoa Đà lạt lần này còn diễn ra chương trình phiên chợ rau hoa với không gian triển lãm giới thiệu những mô hình, thiết bị công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Lâm Đồng, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp.

Đơn cử như mô hình trồng rau thuỷ canh, sản xuất hữu cơ, rau khí canh… và sẽ kéo dài đến hết ngày 2/1/2018 để phục vụ du khách và người dân đến tham quan.

Cũng trong sáng 23/12, tại công viên Xuân Hương (thành phố Đà Lạt) đã khai mạc “Không gian nghệ thuật nhiếp ảnh, hội hoạ, tranh bút lửa và thư pháp”.

Đây là khu vực để du khách đến tham quan, thưởng lảm những hình ảnh đẹp về Đà Lạt, các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là tranh bút lửa – một loại hình nghệ thuật lâu đời ở Đà Lạt. “Không gian nghệ thuật nhiếp ảnh, hội hoạ, tranh bút lửa và thư pháp” sẽ mở cửa đến hết ngày 27/12./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, công tác quản lý và khai thác tài nguyên, môi trường biển đã đạt được những kết quả nhất định, song việc thực hiện Chiến lược biển này còn bộc lộ những hạn chế, yếu kém.

ncif