Đà Nẵng đề nghị báo chí thông tin thực tế về dịch bệnh viêm phổi cấp

17:33' - 27/01/2020
BNEWS Ngày 27/1, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị các cơ quan báo chí hỗ trợ, xử lý thông tin giúp người dân nắm được tình hình thực tế về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút mới.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, hiện nay một số mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin thiếu chính xác, suy diễn, kể cả dẫn link các bài báo có tít chưa rõ ràng về thông tin thành phố cung cấp (trong khi đa phần cư dân mạng thường chỉ đọc tít và ít khi quan tâm đến nội dung chi tiết), điều này đã tạo tâm lý bất an cho người dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới nCoV (chủng mới của vi rút Corona) gây ra.
Để hỗ trợ, phối hợp cùng thành phố trong việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh này và giúp người dân an tâm đón Tết, vui Xuân, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng mong các cơ quan báo chí xử lý thông tin theo hướng cung cấp những thông tin về tình hình thực tế, những thông tin được cung cấp chính thức, khách quan của thành phố.
Theo ông Huỳnh Đức Thơ, trong thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ảnh hưởng ở nhiều địa phương, tạo tâm lý bất an cho người dân và du khách, thành phố Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan triển khai các nhiệm vụ nhằm chủ động ứng phó tình hình và giúp người dân an tâm du Xuân đón Tết trong không khí bình an.

Các thông tin chỉ đạo của thành phố, ngành chức năng liên quan luôn được thành phố thường xuyên cung cấp rộng rãi, công khai, đồng loạt đến các cơ quan báo chí hoạt động tại Đà Nẵng. Đa số thông tin báo chí đã kịp thời phản ánh tình hình, góp phần để người dân và du khách tiếp nhận được những thông tin chính thống, yên tâm đón Xuân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục