Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2

15:02' - 21/06/2021
BNEWS Ngày 21/6, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước.

Theo đó, 3 trường hợp này có liên quan đến ông N.V.H, bệnh nhân số 12437 (trú tại 407, đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng), nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy tân (số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

Như vậy, tính từ ngày 18/6 đến 12 giờ ngày 21/6, thành phố Đà Nẵng ghi nhận thêm 37 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước.

Đợt dịch này có nguồn lây được xác định từ người giao hàng lái xe từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Đà Nẵng.

Sau khi phát hiện trường hợp dương tính đầu tiên (bệnh nhân số 12437), thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp, phòng chống dịch.

Các cơ quan chức năng đã kịp thời khoanh vùng, phong tỏa khu vực có ca dương tính; thực hiện xét nghiệm thần tốc, truy vết, nhanh chóng xác định nguồn lây; thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin về các điểm đến của các ca dương tính, đồng thời kêu gọi người dân có đến, tiếp xúc với người tại các điểm nóng dịch bệnh phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo và thực hiện xét nghiệm.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, trong ngày 20/6, các đơn vị, địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, tại các Khu công nghệ cao và khu công nghiệp đã tăng cường giám sát các phương tiện hàng hóa, hành khách ra vào; Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và bãi biển du lịch đã hoàn thành việc triển khai giăng dây 2 tuyến biển, đặc biệt lối xuống biển và công viên, tăng cường bố trí nhân viên trực, tuyên truyền người dân thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế; các chốt kiểm dịch tại cửa ngõ thành phố tích cực kiểm soát dịch chặt chẽ…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục