Đà Nẵng hỗ trợ thí sinh ở ngoài thành phố trở về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

20:22' - 24/08/2020
BNEWS Hiện có 171 thí sinh Đà Nẵng đang ở ngoài thành phố sẽ được hỗ trợ trở về tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Ngày 24/8, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Văn bản 82/TB-UBND thông báo về việc hỗ trợ tất cả thí sinh Đà Nẵng đang ở ngoài thành phố được trở về tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 tại Hội đồng thi Đà Nẵng trước ngày 31/8.
Nhằm tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 (đợt 2) tại Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương hỗ trợ tất cả thí sinh Đà Nẵng đang ở ngoài thành phố được trở về tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng trước ngày 31/8/2020 và tất cả thí sinh các tỉnh hiện đang ở tại Đà Nẵng được dự thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng khi có đề xuất bằng văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh.
Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng thông tin đến thí sinh và phụ huynh việc hỗ trợ thí sinh trở về thành phố. Sở yêu cầu thí sinh sau khi qua chốt kiểm soát, đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (Số 315, đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nhà, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch trong suốt quá trình di chuyển.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh có thí sinh đang ở Đà Nẵng để hỗ trợ, đảm bảo cho thí sinh được tham gia kỳ thi.
UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát, đối chiếu theo danh sách của Sở Giáo dục và Đào tạo, cho phép số thí sinh trên trở về từ phía Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế được qua chốt kiểm soát.
Hiện có 171 thí sinh Đà Nẵng đang ở ngoài thành phố sẽ được hỗ trợ trở về tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng.
Chiều cùng ngày, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã cho xuất viện 10 bệnh nhân mắc COVID-19, gồm: 501, 570, 607, 652, 654, 708, 709, 741, 845, 918. Các bệnh nhân sau khi xuất viện được Bệnh viện bố trí xe chở về nhà cách ly 14 ngày và được sự giám sát của cơ sở y tế địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục