Đà Nẵng sôi động thị trường thực phẩm Tết Đoan ngọ

17:00' - 09/06/2016
BNEWS Thị trường Tết Đoan ngọ hay còn gọi là Tết diệt sâu bọ (mùng 5/5 âm lịch), thị trường các mặt hàng thực phẩm, đồ cúng, hoa quả tại thành phố Đà Nẵng trở nên sôi động.
Đà Nẵng sôi động thị trường thực phẩm Tết Đoan ngọ. Ảnh: TTXVN

Ngay từ sáng sớm, tại các chợ Đống Đa, chợ Cồn, chợ Hàn, chợ đầu mối Hòa Cường đã chuẩn bị đủ các nguồn hàng đặc trưng để phục vụ ngày Tết Đoan ngọ để phục vụ khách hàng như: bánh ú tro, hoa cúc, trầu cau, chè xôi... các mặt hàng (trừ bánh ú tro) tăng nhẹ so từ 5-10% so với ngày thường.

Cụ thể, mặt hàng bánh ú tro có giá từ 10.000 - 12.000/10 cái; vải thiều từ 35.000 - 40.000/kg, tăng từ 3.000 - 5.000 đồng/kg, giá các mặt hàng như xoài, chôm chôm, dưa hấu, măng cụt… cũng tăng từ 1.000-3.000 đồng/kg; trầu cau được bán với giá 10.000 -12.000 đồng/đĩa.

Theo chị Phan Thị Ánh Tân, bán chè xôi tại chợ Đống Đa, dịp Tết Đoan ngọ năm nay chị chuẩn bị hơn 200 đĩa xôi, chè để phục vụ khách hàng. Đến 10 giờ sáng chị đã bán được hơn 100 đĩa. Riêng mặt hàng xôi, chè vẫn giữ giá ở mức 5.000 đồng/đĩa.

Đối với người dân Đà Nẵng, món thịt vịt không thể thiếu trong ngày Tết Đoan ngọ. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, các tiểu thương đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng từ những ngày trước đó.

Chị Hồ Thị Ngấn cho biết, để phục vụ ngày Tết Đoan ngọ từ 2 giờ sáng chị đã chuẩn bị gần 200 con vịt. Riêng trong buổi sáng chị đã bán gần 100 con vịt, tăng gấp từ 3 đến 4 lần so với những ngày thường.

Ngoài ra, những mặt hàng như cá biển vẫn giữ giá so với những ngày thường../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục