Đà Nẵng: Từ 1/11, xử phạt vi phạm an toàn giao thông qua camera giám sát
Theo Đại tá Lê Ngọc - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng: Trước mắt, thông qua hệ thống camera tại nút giao thông ở các giao lộ đường Cách mạng Tháng Tám - Nguyễn Hữu Thọ, Cách mạng Tháng Tám - Lê Thanh Nghị - đường dẫn cầu Hòa Xuân và dọc tuyến đường Cách mạng Tháng Tám (đoạn từ Hòa Cầm đến đường dẫn cầu Hòa Xuân) sẽ xử phạt nguội các lỗi vi phạm như không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi sai làn đường, phần đường… Sau khi hoàn thành lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các nút, các tuyến đường khác, lực lượng Công an sẽ đề xuất UBND thành phố và ngành giao thông thực hiện phạt nguội như tại các nút giao thông nói trên.
Trung tâm chỉ huy, quan sát và xử lý vi phạm qua hình ảnh từ camera được đặt tại Phòng Cảnh sát giao thông với hệ thống trang thiết bị hiện đại; 5 cán bộ, chiến sĩ được phân công trực 24/24 giờ tại trung tâm để theo dõi, xử lý vi phạm được phát hiện từ hệ thống camera truyền về.
Khi có cảnh báo trên màn hình về các hành vi vi phạm như không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi sai làn đường, phần đường... camera sẽ tự động bắt lỗi và ghi lại biển kiểm soát.
Sau khi đối chiếu với video ghi được, phiếu xử phạt sẽ được in kèm theo hình ảnh.
Trường hợp có cán bộ đang trực chốt tại khu vực gần đó, sẽ thông báo để lực lượng này phối hợp, yêu cầu dừng xe và xử lý.
Với trường hợp chưa xử lý được ngay, đơn vị sẽ gửi thông báo đến người vi phạm.
Sau khi đã gửi thông báo 3 lần nhưng không có người đến giải quyết, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ gửi thông tin qua Cục Đăng kiểm để phát thông báo toàn hệ thống (đối với ô tô).
Khi xe vi phạm đến đăng kiểm, nếu phát hiện chủ xe chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt trước đó sẽ không được đăng kiểm.
Trước những bức thiết về tình hình đậu, đỗ xe không đúng nơi quy định trên một số tuyến đường trọng điểm của Đà Nẵng, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai chuyên đề “phạt nguội” từ tháng 6/2016.
Sau một thời gian thực hiện, tình hình đỗ xe không đúng nơi quy định trên các tuyến đường đã được giải quyết căn bản.
Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện “phạt nguội” trên nhiều tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế thấp nhất các hành vi cố tình làm trái các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Sắp phạt "nguội” trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai
14:28' - 26/10/2016
Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa công bố kế hoạch triển khai thí điểm hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
21:15' - 10/05/2026
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04' - 10/05/2026
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23' - 10/05/2026
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12' - 10/05/2026
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17' - 10/05/2026
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16' - 10/05/2026
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01' - 10/05/2026
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26' - 10/05/2026
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14' - 10/05/2026
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.
