Đã tìm được 14 thi thể vụ sạt lở đất ở Hướng Hóa - Quảng Trị
Lúc 16 giờ 45 ngày 18/10, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ, chiến sỹ trong vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang dồn nhân lực, vật lực để khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến đường vào hiện trường vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng.Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, công tác tìm kiếm các cán bộ chiến sỹ bị mất tích được thực hiện với tinh thần khẩn trương nhất và quyết liệt nhất, nhưng yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn.
Lực lượng công binh dẫn theo chó nghiệp vụ đi bộ từ điểm sạt lở gây tắc đường vào thôn Cợp, xã Hướng Phùng cũng đã vào được hiện trường vụ sạt lở đất. Lực lượng này đã đi bộ khoảng 2 km đến hiện trường vụ sạt lở đất tại thôn Cợp để tiến hành tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.Dự kiến sáng 19/10, tuyến đường vào hiện trường sạt lở được thông xe, lực lượng chức năng sẽ đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài. Sau đó, dùng xe chuyên dụng đưa về một bệnh viện tại thành phố Đông Hà.
Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục được tăng cường, nhằm thực hiện mục tiêu “kép” vừa tìm kiếm cứu nạn các cán bộ, chiến sỹ bị vùi lấp do sạt lở đất, vừa hỗ trợ người dân lương thực, thực phẩm và vật tư y tế ở những địa bàn bị cô lập. Khó khăn nhất hiện nay là mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và khó khắc phục các điểm sạt lở./.>>Sạt lở đất ở Hướng Hóa - Quảng Trị: Chuẩn bị chu đáo để đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Sạt lở đất ở Quảng Trị: Lực lượng cứu hộ băng qua khu vực sạt lở để tiếp cận hiện trường
16:30' - 18/10/2020
Cuộc hành quân này nhằm thực hiện nhiệm vụ kép: vừa hỗ trợ cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, vừa ứng cứu cho những hộ dân trong khu vực bị chia cắt do sạt lở.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Trị: 7 người trong Đội cứu hộ xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa gặp nạn
11:59' - 18/10/2020
Trước đó, vào tối ngày 17/10, nhận được tin báo có 7 người dân đi làm rẫy bị mất liên lạc, chính quyền xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa cử tổ cán bộ xã gồm 7 người đi tìm kiếm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai: Làm rõ vụ đắp đập, lấn chiếm lòng hồ, san gạt đất tại Phú Riềng
16:57'
Theo phản ánh của người dân địa phương, trong thời gian gần đây, nhiều diện tích thuộc khu vực lòng hồ Chế Biến đã bị tác động bởi hoạt động đổ đất, đắp đập và đào ao.
-
Kinh tế xã hội
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 Vĩnh Long: Gom hàng trăm nghìn chai nước, lo cơm trưa cho sĩ tử
16:56'
Ngày 10/6, hơn 36.500 thí sinh tỉnh Vĩnh Long đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Làm sao để tăng hiệu quả quản lý kinh phí khuyến công quốc gia?
16:05'
Hội thảo lấy ý kiến sửa đổi các quy định nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công quốc gia phù hợp với thực tiễn giai đoạn mới.
-
Kinh tế xã hội
TP. Hồ Chí Minh siết quản lý tàu cá, tăng tốc chống khai thác IUU
16:01'
Trong 6 tháng đầu năm 2026, công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực.
-
Kinh tế xã hội
Vĩnh Long: Ký kết phát huy vai trò tôn giáo bảo vệ môi trường
15:24'
Trong bối cảnh đó, công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu không chỉ là nhiệm vụ của riêng một ngành hay một tổ chức, mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026 tại Anh: Sofa, pizza và 5 tỷ USD
14:28'
World Cup 2026 không chỉ là sự kiện thể thao toàn cầu mà còn tạo cú hích tiêu dùng mạnh tại Anh, với tổng chi tiêu dự kiến hơn 5 tỷ USD khi người hâm mộ chuyển sang xem bóng đá tại nhà.
-
Kinh tế xã hội
Cơ giới hóa mở đường cho vùng lúa lớn, nâng giá trị nông sản Hưng Yên
13:08'
Đẩy mạnh cơ giới hóa đồng bộ và liên kết chuỗi giá trị đang giúp Hưng Yên hình thành vùng sản xuất tập trung, giảm chi phí, nâng năng suất và gia tăng giá trị kinh tế cho nông dân.
-
Kinh tế xã hội
Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng, ghi nhận hơn 1.700 dư chấn
13:08'
Ngày 10/6, giới chức Philippines tiếp tục cập nhật thiệt hại về người và của sau trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra ở miền Nam Philippines sáng 8/6.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Ngày 19/6, mở lại phiên xử 6 cựu cán bộ xây dựng nhận hối lộ
12:47'
TAND Hà Nội hoãn xét xử 6 cựu cán bộ quản lý trật tự xây dựng bị cáo buộc nhận hàng tỷ đồng để làm ngơ cho các công trình xây dựng trái phép, gây ảnh hưởng môi trường đầu tư và kỷ cương đô thị.

Nhiều khu vực núi rừng của huyện Hướng Hóa bị sạt lở do mưa lũ nhiều ngày qua. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Các lực lượng đưa thi thể người bị nạn ra bên ngoài. Ảnh: TTXVN phát