Đặc phái viên của Hàn Quốc và Mỹ thảo luận về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

17:33' - 28/09/2021
BNEWS Ngày 28/9, đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc Noh Kyu-duk đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Sung Kim, thảo luận về vụ phóng tên lửa mới nhất trước đó cùng ngày của Triều Tiên.

Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết cuộc điện đàm diễn ra vài giờ sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng, được cho là tên lửa tầm ngắn, vào biển Nhật Bản. Trước đó vài ngày, Bình Nhưỡng đã bày tỏ thiện chí cải thiện quan hệ liên Triều và thậm chí thảo luận về một cuộc gặp thượng đỉnh với Seoul.
Tại cuộc điện đàm, hai bên đã chia sẻ những đánh giá về tình hình mới nhất trên Bán đảo Triều Tiên, trong đó có vụ phóng tên lửa ngày 28/9 của Triều Tiên và những tuyên bố gần đây, đồng thời thảo luận các biện pháp ứng phó. Hai bên nhất trí cần giữ ổn định tình hình Bán đảo Triều Tiên và phối hợp chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Hai đặc phái viên của Hàn Quốc và Mỹ cũng đã quyết định sẽ gặp mặt trực tiếp tại Indonesia ngày 30/9 để thảo luận thêm.

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) xác nhận Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể bay ra biển Nhật Bản. Chưa có thông tin chi tiết về số lượng, chủng loại vật thể bay đã được phóng cũng như địa điểm phóng.

Tuy nhiên, Hàn Quốc cho rằng đây là "vụ phóng tên lửa tầm ngắn" mới nhất của Triều Tiên. Trong khi đó, Nhật Bản nhận định Triều Tiên dường như đã thực hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản./. 

>>>Mỹ khẳng định sẵn sàng gặp Triều Tiên vô điều kiện

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục