1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đặc sắc mùa hội cỏ hồng Đà Lạt năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Những năm gần đây, hình ảnh về cỏ hồng Đà Lạt đã được biết đến nhiều hơn qua sự chia sẻ và lan truyền của du khách.

Đặc sắc mùa hội cỏ hồng Đà Lạt năm 2017

Mùa hội cỏ hồng 2017 do Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng chủ trì với 6 chương trình chính, diễn ra từ 24/11 đến 3/12. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Cỏ hồng là loài cỏ dại mọc dưới những đồi thông và tập trung trong khu vực hồ Đankia – Suối Vàng, Lâm Đồng. Vào cuối tháng 11 hàng năm, loài cỏ này bắt đầu ra hoa có màu hồng pha tím, trải dài trên các triền đồi rất đẹp mắt.

Những năm gần đây, hình ảnh về cỏ hồng Đà Lạt đã được biết đến nhiều hơn qua sự chia sẻ và lan truyền của du khách. Các cơ quan chức năng địa phương đã quyết định tổ chức Mùa hội cỏ hồng 2017 để giới thiệu sản phẩm du lịch mới và rất riêng biệt này của Lâm Đồng.

Sáng 24/11, những hoạt động đầu tiên của Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt năm 2017 đã diễn ra tại đồi cỏ hồng, thuộc khu vực hồ Đankia – Suối Vàng trên địa bàn huyện Lạc Dương và Phường 7, thành phố Đà Lạt , Lâm Đồng. Mùa hội cỏ hồng năm 2017 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng chủ trì, diễn ra từ 24/11 đến 3/12.

Sáng 24/11/2017, những hoạt động đầu tiên của Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 đã diễn ra tại đồi cỏ hồng, thuộc khu vực hồ Đankia - Suối Vàng (huyện Lạc Dương và phường 7, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng). Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Các chương trình chính của Mùa hội gồm: Khoảnh khắc cỏ hồng, Ngày hội văn hoá bản địa “Bản sắc đại ngàn”, Đón trăng trên đồi cỏ hồng, Ngày thông điệp cỏ hồng, Dã ngoại “Đêm thảo nguyên”, Liên hoan Acoustic Đà Lạt Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung.

Theo đó, từ ngày 24/11 bắt đầu diễn ra các hoạt động hội ảnh cỏ hồng, thiên đường hoa cỏ, chủ nhật hồng, khoảnh khắc selfie…

Khu vực chính của Mùa hội cỏ hồng được tổ chức tại các triền đồi trong rừng thông ngay cạnh khu du lịch Thung lũng vàng – nơi mọc nhiều cỏ hồng đặc trưng của Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Dịp này, Ban Tổ chức phối hợp với một số nhà nhiếp ảnh cho ra mắt công chúng 40 tác phẩm về vẻ đẹp cỏ hồng qua Triển lãm ảnh nghệ thuật Đà Lạt - thảo nguyên cỏ hồng. Những tác phẩm này đều được in cỡ lớn (khổ 50x75cm và 50x130cm) trên chất liệu giấy Semiglossy pro, ép Lamina (ép gỗ) để đảm bảo độ bền.

Chuỗi sự kiện Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt năm 2017 còn có các hoạt động gắn với thiên nhiên, văn hóa bản địa như: đua ngựa không yên, lễ hội văn hóa bản địa “Đêm người Lạch”, ngày hội thông điệp “Hãy trân trọng và bảo vệ thiên nhiên”…

Khu vực chính của Mùa hội cỏ hồng được tổ chức tại các triền đồi trong rừng thông ngay cạnh khu du lịch Thung lũng vàng – nơi mọc nhiều cỏ hồng đặc trưng của Đà Lạt. Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt năm 2017 mở cửa miễn phí cho du khách đến tham quan, thưởng lãm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif