Khai mạc lễ hội bưởi Đại Minh
Đây là hoạt động văn hóa hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc nói chung và Năm du lịch tỉnh Yên Bái nói riêng.
Lễ hội bưởi Đại Minh diễn ra trong hai ngày 10 và 11/11 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội chợ quê với 25 gian hàng của 25 xã, thị trấn (mỗi xã 1 gian hàng có từ 20 sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản); riêng xã Đại Minh có thêm 15 gian hàng trưng bày trái bưởi và cây bưởi giống do tổ chức và cá nhân trong và ngoài huyện tham gia.Hội thi Thôn nữ duyên dáng vùng bưởi trình diễn trang phục các dân tộc vùng hồ Thác Bà, thi bóc bưởi và trang trí mâm ngũ quả gồm các sản vật đặc trưng của vùng hồ Thác Bà. Hội thi ẩm thực "Hương vị vùng hồ Thác Bà" với các món ăn được chế biến từ cá hồ Thác Bà.
Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra triển lãm ảnh “Đất và người Yên Bình”, thi đấu thể thao, liên hoan các Câu lạc bộ văn nghệ dân gian...Du khách đến với Yên Bái trong dịp này sẽ được tham quan vùng bưởi, các di tích lịch sử và khám phá hồ Thác Bà qua các tour du lịch sinh thái; tham quan cây bưởi tổ và mô hình hộ gia đình trồng bưởi có thu nhập cao tại các thôn của xã Đại Minh.
Ngoài ra, tỉnh Yên Bái cũng tổ chức các tuor du lịch kết hợp với quảng bá về sản phẩm bưởi, các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn như: đình Khả Lĩnh, chùa Nổi, đền Cửa Ngòi, đình chùa Phúc Hòa, đền Mẫu Thác Bà…
Bưởi Đại Minh được trồng từ cách đây khoảng 300 năm trước, được mệnh danh là bưởi tiến vua, quả mỏng, múi mọng, tôm ráo và nhiều nước, ăn đậm vị. Bưởi được trồng ở thôn Khả Lĩnh, xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.Bưởi Đại Minh hiện được trồng trên diện tích hơn 450ha, hàng năm cho thu nhập gần 150 tỷ đồng. Tháng 12/2016, bưởi Đại Minh đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương.
>>>Bưởi đặc sản Đoan Hùng sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc
- Từ khóa :
- lễ hội bưởi yên bái
- bưởi đại minh
- bưởi yên bái
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Bưởi đặc sản Đoan Hùng sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc
11:24' - 07/11/2017
Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Phú Thọ, bắt đầu từ vụ thu hoạch năm 2017, bưởi đặc sản Đoan Hùng sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ.
-
Kinh tế xã hội
Thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm nhờ trồng bưởi Đoan Hùng
07:06' - 18/10/2017
Nhờ trồng bưởi, không ít hộ dân nơi đây đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu bền vững với thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.
-
Kinh tế xã hội
Có hay không việc thương lái Trung Quốc trực tiếp đến thu mua bưởi da xanh non
17:27' - 26/07/2017
Tỉnh Bến Tra đã xác minh thực tế việc thu mua bưởi da xanh chưa chín của thương lái người Trung Quốc tại các cơ sở thu mua bưởi.
-
Kinh tế số
Cần khuyến cáo việc thương lái vào nhà vườn thu mua bưởi non
18:35' - 30/05/2017
Ngày 30/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND huyện Chợ Lách tổ chức hội thảo về liên kết sản xuất và tiêu thụ trái cây theo chuỗi giá trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe đánh giá khả năng tương thích với xăng E10
16:57'
Nội dung khuyến nghị cần rõ ràng, dễ hiểu, bao gồm các dòng xe được khuyến nghị sử dụng xăng E10.
-
Kinh tế Việt Nam
Xăng sinh học E10: Hiện thực hóa chủ trương lớn của Đảng về chuyển đổi năng lượng xanh
16:38'
Từ 0 giờ ngày 1/6/2026, xăng E10 chính thức áp dụng trên toàn quốc, đưa Việt Nam gia nhập nhóm hơn 60 quốc gia sử dụng xăng nhiên liệu sinh học.
-
Kinh tế Việt Nam
Một số nội dung chính trong bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại đối thoại Shangri-La lần thứ 23
16:19'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-la lần thứ 23 với chủ đề "Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động".
-
Kinh tế Việt Nam
Huế công bố điều chỉnh quy hoạch, hút hơn 18.400 tỷ
16:00'
Ngày 30/5, UBND thành phố Huế tổ chức Hội nghị công bố Quyết định phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố Huế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Philippines: Xung lực mới cho quan hệ thương mại
15:58'
Việc hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược năm 2015 là dấu mốc quan trọng, tạo nền tảng thúc đẩy hợp tác toàn diện trong giai đoạn mới.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh - "Đất lành" nâng tầm dòng vốn FDI công nghệ cao
14:12'
Sau 40 năm đổi mới và hội nhập, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vị thế là đầu tàu kinh tế, trung tâm đổi mới sáng tạo và là điểm đến chiến lược hàng đầu của các tập đoàn đa quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công khu tái định cư phục vụ tuyến đường kết nối Tây Ninh – Tp. Hồ Chí Minh – Đồng Tháp
13:55'
Ngày 30/5, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khởi công Dự án Khu tái định cư phục vụ công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường tỉnh ĐT.827E tại xã Cần Đước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
13:43'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Nhà máy mẫu cho công nghệ sản xuất tiên tiến và Trung tâm thử nghiệm đường sắt Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cao niềm tin của doanh nghiệp trong 6 tháng cuối năm
12:12'
Khảo sát của VCCI cho thấy nhiều doanh nghiệp kỳ vọng tăng trưởng doanh thu nhưng vẫn thận trọng mở rộng đầu tư, đồng thời kiến nghị đẩy mạnh cải cách hành chính và hỗ trợ chuyển đổi xanh, số.
